Bếp phó Quang Minh: Áp lực khi một mình xoay sở nhà hàng BTVV

TCTH-Thứ tư, ngày 03/02/2016 15:13 GMT+7

BTV Quang Minh.

VTV.vn - Sau khi chia tay bếp trưởng Hoa Thanh Tùng, bếp phó Quang Minh cho biết anh khá áp lực khi một mình xoay xở, quản lý nhà hàng Bữa trưa vui vẻ.

Để giữ ổn định tất cả ngày giờ lên sóng Bữa trưa vui vẻ (BTVV), đặc biệt là vào những ngày Tết Nguyên Đán, bếp phó Quang Minh và toàn bộ ê kíp chương trình đã phải làm việc với 200% sức lực.

* Bếp trưởng Hoa Thanh Tùng đã chia tay nhà hàng BTVV. Một mình xoay sở, anh có cảm thấy áp lực?

- Chắc chắn áp lực sẽ tăng lên vì trước đây, tôi và anh Hoa Thanh Tùng chia cho nhau các công việc để cả hai đều có ngày nghỉ và cùng bận rộn trong công việc. Bây giờ, cáng đáng nốt phần việc của anh Hoa Thanh Tùng nên công việc của tôi bận rộn và áp lực hơn rất nhiều, đặc biệt trong chương trình BTVV.

Tuy nhiên, tôi cũng phải tìm ra hướng quản lí khoa học hơn để có thời gian thu xếp cho các công việc khác. Nhiệm vụ của phòng biên tập không thể dồn tập trung toàn bộ cho một chương trình mà còn phải thực hiện những chương trình khác. Chính vì vậy, tôi phải tính toán phân chia nhóm để các nhóm thay phiên nhau lên sóng chương trình. Các file kịch bản hàng ngày hoặc công việc của mỗi chương trình đều có thể trao đổi qua email. Với cách quản lí ấy, không nhất thiết ngày nào tôi cũng phải ngồi trên trường quay. Chỉ có một số ngày cảm thấy cần có sự hỗ trợ, tôi sẽ có mặt, còn không, các nhóm hoàn toàn có thể chủ động lên sóng theo kịch bản đã được lãnh đạo phòng duyệt.

* Việc quản lí các nhân viên nhà hàng BTVV có khó đối với anh?

- Quản lí nhân viên nhà hàng khá dễ vì các bạn đều có ý thức tốt. Các bạn xây dựng kịch bản, chủ động lên sóng và đưa vào những sáng tạo nhất định. Quan điểm của tôi đặt ra cho các biên tập viên trong nhà hàng BTVV chính là hãy tự thay đổi trong từng kịch bản của mình chứ không phải đợi đến đợt mới thay đổi. Kịch bản ngày hôm nay của một cá nhân nào đó, ngày hôm sau nếu lên sóng vẫn giữ lại những chi tiết của ngày hôm trước, như thế là bạn không thay đổi và tự thụt lùi.

* Kịch bản linh hoạt, câu hỏi hấp dẫn cùng lối dẫn dắt dí dỏm, nhiều chiêu thức tương tác, tổng hoà những ưu điểm đó đã tạo nên thành công của BTVV ngày hôm nay?

- Có một ưu điểm nữa, ưu điểm đó phụ thuộc rất nhiều “cái ki” còn lại chính là khách mời. Các khách mời đều là những người biết cách làm đẹp lòng khán giả, biết cách thể hiện mình trên chương trình và họ đều là những diễn viên, ca sĩ, người mẫu… rất chuyên nghiệp và rất hiểu chương trình. Qua cách trao đổi, tiếp xúc với BTVV của chương trình, họ đã tạo ra được sân chơi cho chính họ và cho khán giả trong một giờ đồng hồ.

* Để chọn ra khách mời ấn tượng trong năm 2015 của BTVV, theo anh là ai?

- BTVV vừa tổ chức chương trình sinh nhật mừng tuổi lên 3. Trải qua hơn 700 ngày, khoảng 500 người nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau: nghệ thuật, xã hội, thể thao, văn hoá, sự kiện… đã đến với BTVV. Trong đó, khách mời ấn tượng nhất cũng đồng nghĩa với việc chương trình họ tham gia sẽ nổi bật và được khán giả nhắc đi nhắc lại rất nhiều. Chương trình của Sơn Tùng MTP chẳng hạn, ba lần đến với BTVV của ca sĩ này đều để lại rất nhiều ấn tượng. Tỉ lệ người xem rất đông và lần nào cũng là một bầu không khí hoàn toàn mới, độ hào hứng tăng lên rất nhiều bởi sự chuyên nghiệp của khách mời. Kang Tea Oh và Nhã Phương cũng là hai khách mời nhận được sự đón nhận từ phía xã hội và cộng đồng bạn bè fanpage của BTVV, tạo ra một cú hích thực sự cho chương trình.

Tuy nhiên, khách mời đặc biệt nhất từ trước đến nay lại chính là những người đồng nghiệp lớn tuổi của chúng tôi trong những chương trình kỉ niệm 45 năm Ngày phát sóng chương trình đầu tiên của Đài THVN. Khách mời là một dàn các gương mặt biên tập viên, dẫn chương trình, phát thanh viên, phóng viên của Đài THVN nhiều thế hệ. Lúc đầu chúng tôi cũng rất đắn đo và các cô chú khi được mời cũng e ngại vì nghĩ đây là chương trình dành cho người trẻ. Nhưng thực sự thì không phải như vậy, chúng tôi hướng chương trình BTVV đến với đại đa số khán giả, không giới hạn lứa tuổi. Và cuối cùng lượng khách đó lại chính là những khách mời ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước