Bếp phó Quang Minh: "Không đóng cửa nhà hàng, kể cả… mất điện"

TCTH-Thứ ba, ngày 09/02/2016 07:18 GMT+7

Biên tập viên Quang Minh.

VTV.vn - Đó là lời nói vui của "bếp phó” nhà hàng Bữa trưa vui vẻ Quang Minh khi được hỏi về lịch đón khách trong những ngày Tết.

Ngày Tết là ngày nghỉ nhưng với những người làm truyền hình, khái niệm ngày Tết được định nghĩa khác hơn khi vẫn phải đảm bảo cho chương trình lên sóng?

- Năm nào cũng thế, tôi thường đón Tết ở VTV. Ngày xưa, khi còn làm ở Ban sản xuất các chương trình giải trí, rất nhiều năm, chúng tôi thực hiện các chương trình THTT vào dịp Tết. Và nhiệm vụ của tôi thường là đếm ngược để chờ đến lúc bắn pháo hoa và đón giao thừa tại Bờ Hồ. Đó cũng là một niềm hạnh phúc tuy hơi vất vả. Nhiều lúc tôi cũng mong được nghỉ ngơi nhưng lúc được nghỉ, thấy đồng nghiệp lao ra đường đi làm thì lại cảm thấy ghen tị vì mọi người đang được đi làm trong không khí có một không hai. Bây giờ, được đón Tết ở nhà nhưng thực ra tôi cũng hơi buồn, nhớ cơ quan, đồng nghiệp và nhớ công việc của mình. Tôi nghĩ rằng mình đang dung hoà giữa việc vẫn đi làm và vẫn có thể đón Tết cùng gia đình.

Tết này, anh có… “đón Tết cùng VTV”?

- Tết này, chúng tôi tập trung chủ yếu làm chương trình Bữa trưa vui vẻ (BTVV). Tính trên sóng chỉ đúng một tiếng đồng hồ và trước sau giờ ghi hình khoảng hơn tiếng chúc Tết nhau. Như vậy, tôi chỉ mất hơn hai tiếng làm việc trong ngày Tết. Còn lại, 17-18h sẽ dành cho gia đình, tôi nghĩ đó cũng là điều quá tuyệt vời.

Tết nào cũng vậy, tôi thường đi chơi cùng gia đình, thăm nhà bạn bè, đồng nghiệp. Năm nay, tôi dự định đi xa một chút nhưng cũng rất khó vì phải cùng đồng nghiệp tính toán lịch trực lên sóng. Thường là tôi sẽ nhường nhịn cho các bạn cùng phòng được đi chơi. Còn nếu nói đến thói quen trong ngày Tết thì thực sự tôi chỉ… thèm ngủ và được nghỉ ngơi.

Anh có bao giờ bị bà xã phàn nàn vì sự yêu nghề quá mức cho phép?

- Chắc chắn là có phàn nàn nhưng sự phàn nàn ấy bao giờ cũng đi kèm với sự cảm thông. Lấy nhau gần 10 năm nên những lúc quá bận rộn, không cần nói ra tôi cũng biết là bà xã sắp sửa phàn nàn nhưng cuối cùng cũng phải đồng ý. Khi mình yêu nghề, việc đầu tiên tôi nghĩ đến là các con sẽ được cái gì. Các con tôi rất thần tượng công việc của bố, các cháu đều rất thích khi bật tivi lên và giới thiệu đó là chương trình bố làm. Tôi nghĩ đó chính là thành công của mình.

Ngày Tết, nhà hàng BTVV có mở cửa? Và sẽ có các món ăn đặc biệt nào được đưa ra chiêu đãi khán giả?

- Chúng tôi chưa bao giờ đóng cửa chương trình này kể từ ngày mở ra, bất kể đó là ngày lễ Tết, thậm chí chúng tôi hay nói vui với nhau, mất điện cũng thắp đèn lên để làm chương trình. Vì chúng tôi biết rằng, nếu nghỉ một ngày nào đó thì khán giả sẽ rất nhớ chương trình. Và chúng tôi đang rất cố gắng giữ ổn định tất cả ngày giờ lên sóng, để khán giả luôn luôn nhớ đến khung 12h trưa trên kênh VTV6 sẽ có chương trình BTVV, cho dù lễ Tết.

Từ Tết bản thân nó đã là một từ khoá đặc biệt. Chính vì vậy, nhóm sản xuất chương trình luôn mong muốn sẽ có những món ăn tinh thần hết sức đặc biệt dành cho khán giả. Xin được bật mí là năm nay sẽ tập trung khai thác những câu chuyện văn hoá, chắc chắn khán giả sẽ không thất vọng khi theo dõi BTVV trong ngày Tết Nguyên đán.

Năm 2016, sẽ có gì mới trong nhà hàng BTVV?

- BTVV của năm nào cũng sẽ có cái mới. Chúng tôi không đặt dấu mốc là năm nay có gì mà là ngày mai có gì, tức là chúng tôi luôn mong muốn BTVV thay đổi theo từng ngày chứ không chỉ theo mốc một năm. Nếu bạn để ý sẽ thấy giao diện màn hình tivi cũng thay đổi rất nhiều so với năm đầu tiên. Chúng tôi đang chuẩn bị rất gấp rút cho một sân khấu mới, thay đổi không gian của BTVV để đánh dấu sự phát triển của nhà hàng. Bên cạnh đó sẽ có thêm những hình thức tương tác khác nữa. Chắc chắn là BTVV sẽ rất hiện đại và đúng là để dành cho khán giả. Tôi không muốn nói trước ra để mất tính bất ngờ, tốt nhất là khán giả hãy xem và tương tác với BTVV. Nhưng chắc chắn nhà hàng BTVV sẽ không đóng cửa, kể cả khi mất điện (cười).

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước