Tăng Nhật Tuệ thú nhận thuộc làu ca khúc Vợ người ta

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 21/01/2016 18:48 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Café sáng trên VTV3, nhạc sĩ - ca sĩ Tăng Nhật Tuệ cho biết giới trẻ bây giờ thích nghe và hát những ca khúc thị trường như "Vợ người ta".

Là một trong những ca sĩ - nhạc sĩ trẻ tài năng của Việt Nam, Tăng Nhật Tuệ đón nhận được nhiều tình cảm của khán giả qua những ca khúc trẻ trung, sôi động. Anh đã có 10 ca khúc được trình diễn trong liveshow Bài hát Việt và là tác giả của ca khúc Em là bà nội của anh - cũng là tên bộ phim điện ảnh gây sốt trong thời gian vừa qua.

Nói về thị hiếu nghe nhạc của khán giả trong thời gian gần đây, Tăng Nhật Tuệ cho biết hiện nay công chúng, đặc biệt là giới trẻ thích nghe những bài hát có ngôn từ dễ nghe, dễ thuộc như ca khúc Vợ người ta. Và chính anh cũng thú nhận bản thân có thể hát được bài này từ đầu đến cuối.

"Lâu rồi giới trẻ không nghe nhạc Trịnh, Quốc Bảo, Việt Anh và nếu như Thu Phương không hát ca khúc Chưa bao giờ trong The Voice thì chắc giới trẻ cũng không biết về bài hát này" - Tăng Nhật Tuệ chia sẻ - "Số lượng người nghe nhạc dễ đang áp đảo hoàn toàn. Giới trẻ thích nghe những ca khúc đơn giản, có âm vần dễ nghe, dễ thuộc. Mặc dù tôi chưa từng đúp chuột vào bài hát Vợ người ta nhưng khi nghe người khác hát vài lần tôi có thể hát được từ đầu đến cuối".

Bên cạnh đó, Tăng Nhật Tuệ cũng cho biết anh đang dần thay đổi quan niệm sáng tác của bản thân để hướng tới sáng tác những ca khúc hợp với thị hiếu khán giả. Anh nói: "Ngày trước khi nghe một bài hát có từ tiếng anh chêm vào tôi rất khó chịu, dị ứng với kiểu sáng tác như vậy. Nhưng bây giờ tôi đã thay đổi quan niệm và không ít lần sáng tác kiểu như thế. Tôi nhận ra điều quan trọng nhất của một ca khúc đó là yếu tố cảm xúc chứ không phải là việc mình dùng ngôn ngữ nào".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước