TS Nguyễn Hòa Anh: “Tương lai không lạm dụng thuốc kháng sinh – Ước mơ không xa vời”

PVCập nhật 11:36 ngày 22/06/2019

VTV.vn - Đây là nhấn mạnh của Tiến sỹ Nguyễn Hoà Anh khi mà tình trạng kháng thuốc kháng sinh đã được cảnh báo rất nhiều trong thời gian qua.

"Con tôi đã từng uống kháng sinh, trớ ra và không thể tìm viên thuốc tương tự ở gần nhà… nhiều người bạn của tôi chia sẻ như vậy. Nếu lúc còn nhỏ ốm bạn thường uống sirô để khỏi ốm. Tại sao khi bạn lớn lên ốm lại cứ dùng thuốc".

Hệ tiêu hoá và hệ hô hấp sử dụng nhiều thuốc tây nhất. Giải pháp nào để dùng công nghệ sinh học chữa trị các bệnh tiêu hoá, hô hấp thay thế dần cho việc lạm dụng thuốc tây đã thôi thúc tôi.

Đó là động lực thôi thúc tôi, nghiên cứu 15 năm trời tìm những giải pháp Công nghệ sinh học thay cho thuốc tây hợp chất hoá học giúp cơ thể con người tạo ra "đề kháng nội sinh", tạo ra hàng rào kháng thể với bệnh tật.

TS Nguyễn Hòa Anh: “Tương lai không lạm dụng thuốc kháng sinh – Ước mơ không xa vời” - Ảnh 1.

Tiến sỹ Nguyễn Hoà Anh

Loài người đã biết đến sử dụng sữa chua, các loại men vi sinh để bảo vệ sức khoẻ, khởi nguồn từ ý nghĩ đó sau nhiều năm nghiên cứu làm việc tại Nhật Bản về Công nghệ sinh học, nghiên cứu chuyên sâu về Bào tử lợi khuẩn và các tác dụng kỳ diệu của nó, tôi chợt nhận ra rằng nếu sử dụng "bào tử lợi khuẩn" hàng ngày có thể làm "tăng đề kháng cơ thể từ bên trong" và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa và hô hấp.

Và sau 15 năm nghiên cứu hệ giải pháp ứng dụng trong điều trị bệnh tiêu hoá và hô hấp "Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH" ra đời có thể hạn chế và dần thay thế được thuốc, làm giảm nguy cơ kháng thuốc trong việc trị các bệnh lý tiêu hoá như táo bón, tiêu chảy, viêm đại tràng… ước mơ đã phần nào thành hiện thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mắc sốt xuất huyết khi mang thai, phụ nữ cần nhập viện theo dõi

VTV.vn - Đây là khuyến cáo của PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai đối với các sản phụ có thai không may bị mắc sốt xuất huyết.