Bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2016 có gì nổi bật?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/12/2016 12:21 GMT+7

VTV.vn - Kinh tế Việt Nam trong năm 2016 lập được 4 kỷ lục về dự trữ ngoại hối, số doanh nghiệp mới thành lập, thu hút đầu tư nước ngoài và tăng trưởng trong khu vực dịch vụ.

Trong những ngày cuối cùng của năm 2016, những số liệu quan trọng của nền kinh tế Việt Nam trong năm qua đã được công bố. Đây chính là những cơ sở để đưa ra dự báo cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2017.

Số liệu thống kê cho thấy, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2016 ước tính tăng khoảng 6,21% so với năm 2015, không đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7% như Quốc hội đã đề ra. Tuy nhiên, năm 2016 cũng là năm Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức đến từ thiên tai và tình hình kinh tế thế giới có nhiều bất ổn, khó lường. Trong hoàn cảnh đó, kinh tế Việt Nam trong năm qua lập được 4 kỷ lục gồm dự trữ ngoại hối, số doanh nghiệp mới thành lập, thu hút đầu tư nước ngoài và tăng trưởng trong khu vực dịch vụ đều đạt mức cao nhất từ trước tới nay.

Để có cái nhìn sâu sắc hơn về nền kinh tế Việt Nam năm 2016 và dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2017, chương trình Sự kiện và Bình luận đã mời tới trường quay ông Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Hoàng Văn Cường - đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước