Bệnh sốt vàng nguy cơ trở thành đại dịch thế kỷ

Trung tâm tin tức VTV24, icon
09:45 ngày 12/09/2016

VTV.vn - Trong những ngày qua, ngoài dịch Zika, cộng đồng thế giới cũng đang lo lắng về một loại bệnh có nguy cơ trở thành đại dịch của thế kỷ, đó là dịch sốt vàng.

Từ cuối năm 2015 đến nay, tại Angola và Cộng hòa Dân chủ Congo, đã có tới 500 trường hợp tử vong do sốt vàng cùng hàng trăm nghìn ca lây nhiễm. Bệnh này lây truyền qua đường muỗi chích nên tốc độ lan truyền vô cùng nhanh chóng. Hiện bệnh đã xuất hiện ở hầu khắp các nước châu Phi và lan sang khu vực Mỹ Latin.

Theo Tổ chức cứu trợ trẻ em, hiện bệnh sốt vàng cũng đã xuất hiện ở một số nước châu Âu và lan truyền đến châu Á. Trong đó, tại Trung Quốc đã ghi nhận 11 trường hợp mắc bệnh sốt vàng. Những ca bệnh này đều là lao động trở về từ Angola.

Tại Việt Nam, dù bệnh sốt vàng chưa xuất hiện, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo không nên vì vậy mà chủ quan bởi dịch bệnh có thể xâm nhập vào nước ta bất cứ lúc nào do Việt Nam hiện có lao động xuất khẩu tại Angola và nhiều quốc gia đang có dịch.

Nguy cơ bùng phát dịch sốt vàng da tại châu Phi Nguy cơ bùng phát dịch sốt vàng da tại châu Phi 11,6 triệu người Congo được tiêm chủng phòng chống bệnh vàng da 11,6 triệu người Congo được tiêm chủng phòng chống bệnh vàng da WHO cảnh báo dịch sốt vàng da khiến 158 người chết ở Angola WHO cảnh báo dịch sốt vàng da khiến 158 người chết ở Angola

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục