Bộ Y tế triển khai hỏa tốc công tác y tế ứng phó bão số 5

Lê ThạchCập nhật 07:38 ngày 15/09/2018

Công điện hỏa tốc của Bộ Y tế.

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Bắc Bộ và ven biển Quảng Ninh đến Quảng Nam về triển khai công tác y tế ứng phó bão số 5.

Để chủ động ứng phó với bão, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố Bắc Bộ và ven biển Quảng Ninh đến Quảng Nam, các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, phát huy phương châm 4 tại chỗ, ứng phó kịp thời diễn biến bất thường của bão, mưa lũ.

Đồng thời, chủ động sẵn sàng về nhân lực, vật tư cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão. Tổ chức trực ban, cấp cứu, sẵn sàng thu dung, cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của mưa, lũ gây ra. Các đội cấp cứu cơ động đảm bảo trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.

Bên cạnh đó, khẩn trương triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ, lên kế hoạch sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nút mạch điều trị dò xoang hang phức tạp

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa thực hiện thành công kỹ thuật nút mạch động mạch cảnh xoang hang phức tạp dưới máy chụp X-quang số hóa xóa nền.