Chỉ có 1/6 dân số chuẩn bị tốt trước rủi ro bệnh tật

Ban Thời sựCập nhật 20:01 ngày 17/11/2019

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cứ 6 người Việt Nam thì chỉ có 1 người có chuẩn bị tốt trước những rủi ro về tai nạn và bệnh hiểm nghèo, số liệu nghiên cứu của Bảo hiểm Nhân thọ Prudential vừa công bố.

Cũng theo khảo sát này, năm 2018, bảo hiểm đã giúp giảm hàng chục tỷ USD gánh nặng tài chính do những chi phí y tế phát sinh ngoài dự tính tại Việt Nam.

Dự báo đến năm 2028, có khoảng một nửa người Việt sẽ gia nhập vào tầng lớp trung lưu, và nhu cầu bảo vệ trước rủi ro cũng tăng lên. Vì vậy các ứng dụng quản lý sức khỏe sử dụng trí tuệ nhân tạo đang được đẩy mạnh, giúp người dân có thể tự theo dõi tình trạng sức khỏe, có kế hoạch dự phòng để chủ động phòng tránh các ảnh hưởng lớn về tài chính do chi phí điều trị y tế phát sinh.

Các công ty công nghệ lấn sân sang lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe Các công ty công nghệ lấn sân sang lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe Hà Nội: Không khí ô nhiễm ở mức có hại cho sức khỏe Hà Nội: Không khí ô nhiễm ở mức có hại cho sức khỏe Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe của thế hệ trẻ Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe của thế hệ trẻ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực