Cơ quan Dược phẩm châu Âu thông qua vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer và BioNTech

Nguyễn Mai, icon
08:52 ngày 22/12/2020

VTV.vn - Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) vừa thông qua vaccine ngừa COVID-19 do liên danh Pfizer và BioNTech phát triển

Cơ quan Dược phẩm châu Âu thông qua vaccine trong bối cảnh số ca mắc mới liên tục tăng cao

Quyết định thông qua vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer và BioNTech của Cơ quan Dược phẩm châu Âu sẽ mở đường cho các nước thành viên EU bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng mở rộng trên toàn khối trong vài ngày tới.

Trước đó, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen đã ấn định thời điểm bắt đầu chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 trên toàn châu Âu ngay sau lễ Giáng sinh, trong khoảng từ ngày 27 - 29/12. Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến ngày 21/12, Giám đốc EMA, bà Emer Cooke cho biết: "Tôi vui mừng thông báo rằng Ủy ban Khoa học của EMA đã họp trong ngày hôm nay và đề nghị cấp phép có điều kiện tại EU đối với vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer và BioNTech. Quyết định này sẽ mở đường cho giấy phép đầu tiên tại EU đối với vaccine ngừa COVID-19".

Dự kiến, các sinh viên y khoa, bác sĩ về hưu, dược sĩ và binh sĩ sẽ được huy động tham gia vào chương trình tiêm chủng quy mô chưa từng có này. Chương trình sẽ được thực hiện theo giai đoạn, trong đó các nhân viên y tế tuyến đầu và người cao tuổi tại các trung tâm dưỡng lão là nhóm đối tượng được ưu tiên đầu tiên. Dự kiến nhanh nhất cũng phải đến cuối quý I/2021, chương trình này mới được triển khai toàn diện đến người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục