Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này

PV (theo Beautyandtips), icon
10:00 ngày 04/09/2017

VTV.vn - Những loại rau quả như cải xoăn, cải thìa, súp lơ, cam, mơ, mận chính là nguồn cung cấp canxi tốt cho cơ thể bạn.

Cải xoăn

Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này - Ảnh 1.

Cải xoăn có hàm lượng sắt cao hơn cả rau bina. Đồng thời, loại rau này là nguồn bổ sung canxi rất tốt. Trung bình 100g cải xoăn có chứa 150mg canxi.

Cải thìa

Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này - Ảnh 2.

Cải thìa là một trong những loại rau củ phổ biến được dùng để làm món xào. 100g cải thìa cũng có chứa 150mg canxi. Bên cạnh đó, cải thìa có chứa cả vitamin A, vitamin C, vitamin D, sắt, magiê.

Súp lơ

Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này - Ảnh 3.

100gram bông cải xanh có chứa 47mg canxi, giúp tăng cường mật độ xương. Ngoài ra, súp lơ còn là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, làm giảm lượng cholesterol, bổ sung vitamin D. 

Cam

Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này - Ảnh 4.

Cam cũng là thực phẩm cung cấp canxi. Trung bình 100g cam có chứa 40mg - 71mg canxi. Cam còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất bổ dưỡng như vitamin A, vitamin C, kali. 

Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này - Ảnh 5.

Bạn đừng quên quả mơ cũng có chứa hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Cứ 100gram quả mơ lại chứa 13mg canxi. Đồng thời, loại quả này còn rất giàu khoáng chất.

Mận

Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này - Ảnh 6.

Nghiên cứu cho thấy mận là loại quả chứa nhiều canxi không kém các loại thực phẩm khác. 100g mận lại có chứa gần 43mg canxi, giúp ngăn ngừa loãng xương.

Cách tiêu thụ canxi hợp lý Cách tiêu thụ canxi hợp lý Phụ nữ chỉ dùng canxi và vitamin D là chưa đủ để chống loãng xương Phụ nữ chỉ dùng canxi và vitamin D là chưa đủ để chống loãng xương 7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi 7 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục