Đức: Nhà xác quá tải, một thành phố phải giữ thi thể bệnh nhân COVID-19 trong container

Nhật Anh, icon
07:56 ngày 18/12/2020

VTV.vn - Một nghĩa trang ở thành phố Hanau, Đức, đang phải tạm thời đưa thi thể của bệnh nhân COVID-19 vào chứa trong container, trong bối cảnh nhà xác bệnh viện đã quá tải.

Hình: Reuters

Bà Alexandra Kinski, quản lý các nghĩa trang và lò hỏa táng ở Hanau, cho biết: "Thật không may, tình hình ở Hanau đã chuyển biến xấu quá mức nên bây giờ chúng tôi cần tận dụng các container, đã được huy động tới đây từ tháng 4, để đề phòng".

Mỗi container kim loại có đủ chỗ cho 25 thi thể và sẽ chỉ tạm giữ ở đây một thời gian ngắn.

"Nếu một người qua đời và không còn chỗ trong bệnh viện thì họ được đưa đến đây và được cất giữ một thời gian ngắn, cho đến khi người quá cố được đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng, ví dụ như ở ngay trong nghĩa trang" - bà Kinski nói.

Đức đã bắt đầu phong tỏa nghiêm ngặt từ hôm 16/12 khi các ca nhiễm và tử vong tăng cao. Trong ngày 17/12, nước này đã có thêm 30.423 ca mắc mới - mức cao nhất được ghi nhận trong một ngày tại Đức. Với số ca mắc COVID-19 lên tới 1,4 triệu người và hơn 24.000 ca tử vong, đã có nhiều lo ngại về khả năng các bệnh viện ở nước này sẽ không đủ khả năng ứng phó.

Số liệu về ca tử vong kỷ lục được đưa ra khi lệnh phong tỏa một phần mới được áp dụng, với các cửa hàng không thiết yếu và trường học đóng cửa nhằm ngăn chặn ca nhiễm "gia tăng theo cấp số nhân". Các hạn chế sẽ được áp dụng đến ngày 10/1, các công ty được khuyến khích cho phép nhân viên làm việc tại nhà hoặc kéo dài thời gian nghỉ lễ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục