Gần 30% bệnh nhân ở Anh tái nhập viện sau khi điều trị COVID-19

Nguyễn Mai, icon
05:33 ngày 21/01/2021

VTV.vn - Gần 1/3 số bệnh nhân COVID-19 xuất viện ở Anh đã được tái khám trong vòng năm tháng, trong đó gần 13% các ca bệnh đã tử vong trước khi tái nhập viện.

Hệ thống y tế công của Anh đang gồng mình điều trị cho số ca bệnh COVID-19 tăng cao mỗi ngày.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tìm thấy nguy cơ cao phát sinh biến chứng tại các bộ phận cơ thể sau khi xuất viện trong nhóm bệnh nhân COVID-19 dưới 70 tuổi và nhóm người thiểu số.

Tiến sĩ Charlotte Summers, một giảng viên về y học chăm sóc đặc biệt tại Đại học Cambridge cho biết: "Có nhiều thông tin rằng những người tái nhập viện vì lại bị mắc COVID-19, sau đó tử vong, nhưng chúng tôi đã phân tích các ca tử vong và thấy rằng họ qua đời vì những bệnh lý nền khác".

Theo số liệu gần đây do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cung cấp, cứ 5 người ở Anh được xuất viện thì còn 1 người vẫn có các triệu chứng virus còn tồn tại trong cơ thể sau 5 tuần, tương đương với 20% số bệnh nhân xuất viện. Khoảng 10% bệnh nhân tiếp tục gặp vấn đề trong ít nhất 12 tuần.

Nguy cơ mắc bệnh sau khi xuất viện chẳng hạn như tình trạng hô hấp khó, tiểu đường và các vấn đề về tim, gan và thận ở bệnh nhân COVID-19 cao hơn so với những người mắc bệnh này mà không nhiễm virus SARS-CoV-2. Các bác sĩ cho biết những người tử vong sau khi tái nhập viện đều chưa từng mắc các bệnh về đường hô hấp trước khi mắc COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục