Gần 6.000 đơn vị máu được hiến tặng tại 6 địa phương

P.V, icon
08:49 ngày 07/07/2019

VTV.vn - Chỉ trong ngày thứ bảy, nhiều địa phương đồng loạt hưởng ứng Hành trình Đỏ với lượng máu tiếp nhận cao.

banner

Ngày 6/7, Hành trình Đỏ được tổ chức đồng loạt tại 6 địa phương: TP.HCM, Bình Định, Khánh Hòa, Bắc Giang, Quảng Bình, Phú Yên với lượng máu tiếp nhận gần 6.000 đơn vị.

Hành trình Đỏ 2019 đã đi qua được gần 2/3 chặng đường. Hành trình vận động hiến máu lớn nhất cả nước nhận được sử ủng hộ và quan tâm của các cấp chính quyền và đông đảo người dân tại các địa phương tham gia.

Cùng với hoạt động hiến máu tình nguyện, Hành trình Đỏ còn đem đến cho người dân kiến thức về bệnh máu, thay đổi quan niệm không đúng về việc tham gia hiến máu tình nguyện.

Một số hình ảnh Hành trình Đỏ 2019 vừa diễn ra tại các địa phương:

Gần 6.000 đơn vị máu được hiến tặng tại 6 địa phương - Ảnh 1.

Đây là năm thứ 6, tỉnh Quảng Bình tham gia chiến dịch Hành trình đỏ với nhiều hoạt động: mít tinh khai mạc, tuyên dương người hiến máu và các tình nguyện viên tiêu biểu, diễu hành tuyên truyền, cổ động trên các tuyến phố của thành phố Đồng Hới nhằm lan tỏa thông điệp hiến máu cứu người.. Năm nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 750 đơn vị máu hiến tặng.

Gần 6.000 đơn vị máu được hiến tặng tại 6 địa phương - Ảnh 2.

Cũng tham gia Hành trình Đỏ lần thứ 6, ngày hội hiến máu "Giọt hồng yêu thương” hướng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ của tỉnh Bắc Giang vẫn thu hút đông đảo người dân đến tham dự và tiếp nhận được trên 426 đơn vị máu.

Gần 6.000 đơn vị máu được hiến tặng tại 6 địa phương - Ảnh 3.

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng phố biển Quy Nhơn" đã thu về 386 đơn vị máu.

Gần 6.000 đơn vị máu được hiến tặng tại 6 địa phương - Ảnh 4.

Ngày hội "Giọt hồng Thành phố mang tên Bác" đã diễn ra tại đồng thời 5 điểm: Nhà Thiếu nhi quận 10, Chùa Giác Ngộ, Trung tâm Hiến máu nhân đạo, quận Bình Tân, quận Thủ Đức. Lượng máu tiếp nhận được là 1.574 đơn vị máu.

Gần 6.000 đơn vị máu được hiến tặng tại 6 địa phương - Ảnh 5.

Ngày hội "Giọt hồng Phú Yên" đã tiếp nhận được 871 đơn vị máu.

Tính đến ngày 6/7, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ninh, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, TP Hồ Chí Minh, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Bình, Bắc Giang và tiếp nhận được hơn 29.000 đơn vị máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục