Nguy cơ mất trí nhớ nếu ăn nhiều chất béo chuyển hóa

Hoài Linh, icon
02:00 ngày 26/11/2019

VTV.vn - Một chế độ ăn nhiều chất béo chuyển hóa có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Kyushu (Nhật Bản) đã khảo sát ở hơn 1.600 người tại Nhật Bản không bị mất trí nhớ, có độ tuổi trung bình là 70. Họ được theo dõi trong khoảng 10 năm.

Trong thời gian đó, 377 người trong số họ đã bị mất trí nhớ. Kết quả cho thấy: ở những người nạp lượng chất béo chuyển hóa cao nhất, nguy cơ mất trí nhớ cao hơn 52% so với những người nạp lượng chất béo chuyển hóa thấp nhất.

Thực phẩm góp phần làm tăng lượng chất béo chuyển hóa trong máu gồm: Bánh ngọt, bơ thực vật, kẹo, đường caramen, kem, bánh quy gạo…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục