Cắt giảm chất béo làm giảm nguy cơ tử vong vì ung thư vú

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
03:22 ngày 28/05/2019

VTV.vn - Theo một nghiên cứu, những phụ nữ cắt giảm chất béo có nguy cơ tử vong vì ung thư vú thấp hơn 20%.

Nghiên cứu của Mỹ tiến hành trên gần 49.000 phụ nữ trong 20 năm, khoảng một nửa số người tham gia được yêu cầu giảm lượng chất béo và tiêu thụ thêm một phần trái cây, rau và ngũ cốc. Số người còn lại vẫn theo chế độ ăn uống thông thường của họ. 

Kết quả cho thấy, những người tuân theo hướng dẫn có nguy cơ tử vong vì ung thư vú thấp hơn 20%. Mặc dù việc không làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú nhưng có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ sống sót nếu mắc bệnh.

Dầu ăn tái sử dụng làm gia tăng nguy cơ ung thư vú Dầu ăn tái sử dụng làm gia tăng nguy cơ ung thư vú

VTV.vn - Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra, dầu ăn đã qua sử dụng làm tăng số lượng và độ nguy hiểm của các khối u di căn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục