IMF công bố báo cáo về ổn định tài chính toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/04/2016 11:43 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF ngày 13/4 cảnh báo còn rất nhiều việc phải làm để đảm bảo sự ổn định tài chính toàn cầu trong bối cảnh đang có các rủi ro tài chính đang gia tăng.

Trong Báo cáo ổn định tài chính toàn cầu mới nhất vừa được công bố, IMF đánh giá thị trường tài chính thế giới đã trở nên ổn định hơn sau những bất ổn hồi đầu năm nay.

Tuy nhiên, theo ông Jose Vinals, Giám đốc phụ trách về tiền tệ và thị trường của IMF, sự tăng trưởng chậm chạp của kinh tế thế giới, giá nhiên liệu ở mức thấp cùng với những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc có thể khiến những bất ổn trên thị trường thế giới gia tăng trở lại. Ngoài ra, nguy cơ Anh rời khỏi EU có thể sẽ gây ảnh hưởng tới niềm tin của giới đầu tư vào trung tâm tài chính thế giới. Do đó, cần phải có thêm nhiều biện pháp cần được thực hiện; trong đó, IMF cho rằng, việc một số ngân hàng trung ương áp dụng lãi suất âm ở thời điểm hiện tại là điều cần thiết, tuy nhiên cần phải được áp dụng ở mức hợp lý.

Báo cáo ổn định tài chính toàn cầu được đưa ra trước thềm cuộc họp của IMF, Ngân hàng thế giới và Nhóm G20 sẽ diễn ra tại Washington DC vào ngày 15/4, với sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng nhiều nước trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước