Nhật Bản tiếp tục tài trợ 25 tỷ Yen vốn ODA cho Việt Nam

Linh Khánh-Thứ tư, ngày 05/03/2014 22:09 GMT+7

Chiều 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký công hàm trao đổi khoản ODA vốn vay trị giá 25 tỷ Yen của Chính phủ Nhật Bản năm tài khóa 2013 dành cho Việt Nam.

Lễ ký diễn ra giữa Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và ông Hiroshi Fukada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Khoản vốn ODA trị giá 25 tỷ Yen được Nhật Bản cung cấp để Chính phủ Việt Nam thực hiện hai chương trình gồm: hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu chu kỳ 4 trị giá 10 tỷ Yen và chương trình hỗ trợ quản lý kinh tế và nâng cao khả năng cạnh tranh 2 với trị giá 15 tỷ Yen.

‘ Việt Nam đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA. Ảnh: DNSG

Khoản ODA vốn vay trị giá 25 tỷ Yen của Chính phủ Nhật Bản đợt này để Việt Nam tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài và hội nhập kinh tế quốc tế.

Thông qua khoản vay vốn, phía Nhật Bản cũng mong muốn hỗ trợ cho Việt Nam để nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế, thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, xóa đói giảm nghèo...

Công hàm trao đổi được ký ngày hôm nay cũng quy định các điều kiện khung cho việc cung cấp và sử dụng các khoản ODA vay vốn dành cho 2 chương trình trên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước