Tín dụng của các ngân hàng lớn tăng trưởng ì ạch

TCKD-Thứ sáu, ngày 14/03/2014 08:56 GMT+7

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, đến 20/2, tín dụng toàn hệ thống giảm 1,66% so với cuối năm 2013, trong đó tín dụng bằng VND giảm gần 2%.

Tại nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần lớn, tín dụng dường như giảm mạnh hơn. Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương cho biết, đến cuối tháng 2, tín dụng của Vietcombank vẫn còn âm 1% trong khi huy động vốn không tăng trưởng. Còn ở Sacombank, tín dụng 2 tháng đầu năm tăng trưởng 1%, tốt hơn so với mặt bằng chung của các ngân hàng lớn nhưng cũng không như kỳ vọng.

Trong khi đó ở nhóm các ngân hàng nhỏ, tín dụng có phần sáng sủa hơn. Theo Tổng giám đốc TPBank, trong 2 tháng đầu năm tín dụng đã đạt 7,83%, bằng hơn một nửa so với chỉ tiêu được NHNN giao. Một số ngân hàng như HDBank, LienVietPostBank hay Nam Á dù chưa có số liệu chi tiết nhưng đại diện các ngân hàng này cũng cho biết tình hình cho vay đang có triển vọng tốt nhờ các chương trình cho vay hấp dẫn.

NHNN cho rằng, tín dụng 2 tháng đầu năm ì ạch nhưng không đáng lo bởi đây là xu hướng chung và mang tính mùa vụ. Thông thường tín dụng được các ngân hàng đẩy khá mạnh trong những tháng cuối năm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước