100 căn nhà nổi chống lũ đến với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai

PV-Thứ hai, ngày 13/11/2017 12:06 GMT+7

Ông Bùi Tiến Hùng - Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng trao phần tài trợ cho đại diện của Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam

VTV.vn - Tấm lòng hảo tâm cùng sự chung tay giúp đỡ đã tiếp tục đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước.

Theo đó, thông qua Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) - Khu đô thị Ecopark sẽ hỗ trợ 100 căn nhà nổi chống lũ cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

"Các căn nhà nổi chống lũ là một phương thức sáng tạo đảm bảo ngôi nhà của người dân sẽ được an toàn trong thiên tai", đại diện Công ty Vihajico cho biết lý do vì sao quyết định hỗ trợ 100 căn nhà nổi chống lũ đến với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

100 căn nhà nổi chống lũ đến với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai - Ảnh 1.

Bà con thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 vừa qua sẽ là một trong những trọng tâm của đợt hỗ trợ lần này của công ty Vihajico

Đại diện của Vihajico cũng cho biết, bà con thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 vừa qua sẽ là một trong những trọng tâm của đợt hỗ trợ lần này của công ty Vihajico.

Theo thống kê, cơn bão số 12 vừa qua đã khiến 106 người đã thiệt mạng, 25 người mất tích. Không chỉ về người, cơn bão số 12 còn gây thiệt hại lớn về tài sản. Như riêng tại Khánh Hòa, cơn bão số 12 đã khiến trên 10.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha diện tích lúa bị ngập và 6.258 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi hoàn toàn.

Do đó sự chung tay giúp đỡ như của công Vihajico là vô cùng quý báu với đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước nói chung, cũng như người dân chịu tác động bởi cơn bão số 12 vừa qua nói riêng.

Được thành lập chính thức theo Quyết định số 2795/QĐ-UBND ngày 11 tháng 7 năm 2007 của UBND thành phố Hà Nội, Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam là Quỹ từ thiện, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, tự trang trải các chi phí cho hoạt động từ thiện của mình.

Quỹ Tấm lòng Việt được thành lập nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, hộ nghèo; tài trợ các chương trình có ý nghĩa xã hội cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chiến tranh, thiên tai, bệnh tật và các trường hợp khó khăn khác trên cơ sở xem xét và đánh giá cụ thể, khoa học

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước