3 em nhỏ mồ côi tại Gia Lai rất cần được giúp đỡ

Tấn Hiền, Trọng Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 15:22 GMT+7

VTV.vn - Hoàn cảnh đáng thương của 3 em nhỏ mồ côi ở làng Tơ Vơn 2, xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đang rất cần sự sẻ chia từ cộng đồng.

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào cuối tháng 11/2015 vừa qua trên Quốc lộ 14 thuộc địa bàn xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã làm 5 người tử vong, 8 người bị thương. Nạn nhân phần lớn là lao động chính của các gia đình, trong đó có anh Rơ Châm Thưng và con gái Rơ Châm Luy. Sự ra đi đột ngột của cha và chị gái lớn đã khiến 3 người con nhỏ của anh Rơ Châm Thưng rơi vào cảnh bơ vơ, không người chăm sóc.

Chỉ trong vòng vài tháng, 3 em nhỏ này đã trở thành những đứa trẻ mồ côi. Mẹ chết vì bệnh nặng chưa được bao lâu, người cha - chỗ dựa duy nhất của các em - chị gái lớn cũng đã ra đi sau tai nạn giao thông nói trên. Các em còn nhỏ nên có lẽ vẫn chưa ý thức được hết về nỗi mất mát quá lớn này, nhưng việc thiếu đi bàn tay chăm sóc của cha, mẹ sẽ không gì có thể bù đắp được. Cả 3 đứa trẻ từ 7 - 10 tuổi nay tạm tá túc trong nhà người bác vốn cũng rất nghèo.

Gia đình của các em trước đây vốn thuộc diện hộ nghèo, đông con. Không có đất, cuộc sống của cả gia đình chỉ trông đợi vào những ngày đi làm thuê của cha mẹ các em. Thương cảm cho hoàn cảnh của 3 chị em nhỏ sớm chịu cảnh mồ côi, thời gian qua, các tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ cho cuộc sống trước mắt của các em. Hiện tại, cả 3 chị em Rơ Châm Luit, Rơ Châm Nhác và Rơ Châm Nhung vẫn được đến trường.

Để đảm bảo tương lai sau này của các em, địa phương đã đề nghị Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Gia Lai lập hồ sơ để đưa các em vào làng SOS, đồng thời vận động người thân của ba em chấp thuận phương án này. Tuy nhiên, hiện tại cuộc sống của Rơ Châm Luit, Rơ Châm Nhác và Rơ Châm Nhung vẫn rất khó khăn và rất cần những tấm lòng sẻ chia từ cộng đồng xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước