300 hộ nghèo xã đảo Thạnh An được nhận quà và khám bệnh miễn phí

H.K-Thứ hai, ngày 19/09/2016 15:24 GMT+7

VTV.vn - 300 hộ nghèo tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP. HCM) đã được khám bệnh miễn phí và nhận những quà tặng ý nghĩa từ nhà hảo tâm.

Thạnh An là xã đảo duy nhất tại TP.HCM với 4.870 người dân sinh sống, trong đó hơn 75% cư dân là người già, phụ nữ và trẻ em. Trong tổng số 1.008 hộ dân trên xã đảo, có hơn 400 hộ nghèo và hơn 300 hộ cận nghèo.

Ông Huỳnh Anh Tuấn – Chủ tịch xã Thạnh An cho biết: "Toàn xã đảo hiện có 4.870 người dân sinh sống, trong đó người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em chiếm đến 74,6%. Cùng với đó là số hộ nghèo và cận nghèo cũng chiếm đến 71% trên tổng số hộ, do đó dù chính quyền luôn nỗ lực, song hoạt động chăm lo an sinh xã hội đối với người dân xã đảo vẫn cần lắm nghĩa tình trong cộng đồng chung tay, góp sức…".

300 hộ nghèo xã đảo Thạnh An được nhận quà và khám bệnh miễn phí - Ảnh 1.

Ngày 17/9, đại diện Tân Hiệp Phát đã cùng gần 20 bác sĩ, tình nguyện viên, mang theo hàng tấn nhu yếu phẩm và đặc biệt là thuốc men, dụng cụ khám chữa bệnh vượt gần 100km đường bộ, biển ra xã đảo. Biết có đoàn từ thiện đến thăm, 300 người thuộc diện hộ nghèo, cụ già neo đơn, bệnh tật đã ngồi chờ từ sáng sớm.

"Chúng tôi thực sự ấm lòng, vừa được bác sĩ từ thành phố ra đảo chăm lo sức khỏe, vừa nhận được quá nhiều quà thiết thực cho bữa cơm hàng ngày…", cụ bà Trần Thị Dư, 81 tuổi, chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước