Nghị lực phi thường của cô sinh viên nghèo một mình nuôi cả gia đình

Ban Thanh thiếu niên-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đằng sau hình ảnh cô tân sinh viên đầy bỡ ngỡ, hào hứng trước cánh cổng trường Đại học và cuộc sống nơi thành thị là một Kiều Trang với những nỗi lo, gánh nặng gia đình.

Kiều Trang (1998, Thanh Oai, Hà Nội) là tân sinh viên Cao đẳng du lịch nhập học với sự háo hức vui mừng khi đang dần thực hiện được ước mơ của mình. "Chân ướt chân ráo" bước lên Thủ đô, chưa hết niềm háo hức trước ngưỡng cửa mới, nơi ở mới, Trang đã vội tìm một công việc làm thêm để kiếm tiền cho cuộc sống mới ở thành phố.

Nghị lực phi thường của cô sinh viên nghèo một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 1.

Cô tân sinh viên bé nhỏ có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Bố cô do bị bệnh ung thư vòm họng nên mất cách đây 2 năm, mẹ thì thường xuyên đau ốm, sức khỏe kém. Hầu hết mọi công việc trong gia đình đều dựa vào Trang.

18 tuổi, Trang vừa là người con, vừa là chị của 2 em nhỏ nhưng cũng chính là trụ cột chính của cả gia đình. Tuy nhiên, dẫu hoàn cảnh khó khăn, Trang vẫn cố gắng học tập tốt, mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Nghị lực phi thường của cô sinh viên nghèo một mình nuôi cả gia đình - Ảnh 2.

Trang tâm sự: "Mọi người khuyên tôi nên nghỉ học để đi làm kiếm tiền nuôi em và mẹ. Một phần tôi cũng muốn nghỉ học để đi làm, nhưng một phần tôi vẫn muốn đi học để có một tương lai tốt hơn. Nếu có tương lai tốt hơn thì cuộc sống của gia đình tôi cũng sẽ khác".

"Gặp khó khăn, đôi khi tôi cũng muốn bỏ cuộc nhưng khi nghĩ đến gia đình và tương lai của gia đình, tôi đã cố gắng vừa học vừa làm để mong có cuộc sống tốt hơn để 2 em và mẹ có thể tự hào về mình" - Trang nói thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước