Ánh mắt cầu cứu của bé gái tim bẩm sinh 11 tháng tuổi

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 11/07/2018 05:46 GMT+7

Bé Nguyễn Khánh Linh (11 tháng tuổi) ở Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội

VTV.vn - Ở tháng tuổi thứ 11, đáng nhẽ Khánh Linh đã bắt đầu tập đứng, tập những bước đi đầu tiên, nhưng vì thể trạng kém em chỉ có thể nằm một chỗ cùng thân hình yếu ớt, tái xanh.

Gần 1 tuổi, bé Nguyễn Khánh Linh ở Đống Đa, Hà Nội chỉ nặng khoảng 7kg, em bé hơn hẳn so với anh trai song sinh Minh Khánh. Sinh con không lâu, vợ chồng anh Tú nhận được tin dữ từ các bác sĩ rằng Linh mắc bệnh tim bẩm sinh - apso II thể phức tạp và cần được phẫu thuật gấp.

Năm 2017, thời điểm chị Vân mang bầu cũng là lúc ông nội Linh đang ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư thực quản. Tất cả tiền nong cả gia đình đều dồn vào chạy chữa cho ông nội nhưng ông vẫn không qua khỏi. Thêm vào đó, bà nội bé cũng bệnh tật triền miên không đi lại được, tiền thuốc thang cũng rất tốn kém.

Gia đình Linh gồm có 7 người, từ 3 thế hệ cùng sống chung trong một căn nhà cấp 4 chỉ vỏn vẹn 12m2. Chi tiêu gia đình chỉ trông vào mấy triệu tiền lương lái xe của anh Tú. Sinh con sinh đôi, mẹ của Khánh Linh và Minh Khánh đành bỏ việc bán hàng để quanh ở nhà chăm con, quán xuyến việc nhà. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn, vất vả nay lại biết tin Linh mắc bệnh hiểm nghèo khiến vợ chồng anh Tú vô cùng hoang mang, bế tắc.

Thương con còn quá nhỏ mà phải chịu sự dày vò của căn bệnh quái ác, mặt mũi tái xanh, chân tay tím ngắt nhưng anh Tú cũng không biết phải lấy đâu khoản tiền 140 triệu đồng cho con đi viện tiến hành phẫu thuật sửa tim.

Biết được hoàn cảnh của Khánh Linh, chương trình Trái tim cho em đã tới thăm và giúp gia đình em hoàn thiện đơn xin trợ giúp. Giờ đây, Khánh Linh rất cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm chung tay cùng chương trình, giúp cho bé được tiến hành phẫu thuật và sớm phục hồi sức khỏe.

Trái tim may mắn của tháng 7 Trái tim may mắn của tháng 7

VTV.vn - Giờ đây niềm hạnh phúc nhất với chị Tuyết là có thể chứng kiến cô con gái Gia Hân 9 tháng tuổi ngày một khỏe mạnh sau ca phẫu thuật tim bẩm sinh Fallot 4.

TIN MỚI