Bàn giao 5 căn nhà chống bão cho các hộ dân nghèo

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:18 GMT+7

Các hộ gia đình nhận nhà từ nhà tài trợ và chính quyền địa phương.

VTV.vn - Hôm nay, các hộ dân nghèo tại tỉnh Bến Tre và Cà Mau đã nhận được 5 căn nhà ở an toàn phòng chống thiên tai mỗi căn nhà có diện tích 30m2 với giá trị 50 triệu đồng.

Ngày 15-16/5, Quỹ Tấm lòng Việt tham gia cùng công ty Thoát nước & PTĐT BRVT (Busadco) đã khánh thành và bàn giao 5 căn nhà ở an toàn phòng chống thiên tai cho các hộ gia đình nghèo tại hai tỉnh Bến Tre và Cà Mau, mỗi căn nhà có diện tích 30m2 với giá trị 50 triệu đồng. Đây là 5 căn nhà đầu tiên trên tổng số 40 căn nhà do Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng tài trợ cho đồng bào nghèo vùng thiên tai bão lũ hai tỉnh Bến Tre và Cà Mau, dưới sự bảo trợ của Tổng cục Phòng chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Busadco là đơn vị thực hiện.

Bàn giao 5 căn nhà chống bão cho các hộ dân nghèo - Ảnh 1.

Các căn nhà được làm bằng công nghệ nhà bê tông lắp ghép cốt phi kim là sản phẩm công nghệ mới của Busadco với ưu điểm vượt trội về thời gian thi công nhanh (trung bình 4 ngày/căn), giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống thấm có kết cấu bền vững và thân thiện với môi trường.

Các hộ gia đình nhận bàn giao nhà đợt này gồm: Ông Đặng Văn Lẫm, ông Lê Văn Tấn - xã Tân Phong, ấp Thạnh A, xã Thạnh Phú tỉnh Bến Tre; ông Danh Sóc, bà Nguyễn Thị Gõ, bà Trần Thị Tàu - ấp 7 xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Bàn giao 5 căn nhà chống bão cho các hộ dân nghèo - Ảnh 2.
Bàn giao 5 căn nhà chống bão cho các hộ dân nghèo - Ảnh 3.
Bàn giao 5 căn nhà chống bão cho các hộ dân nghèo - Ảnh 4.

Đại diện từng hộ gia đình phấn khởi nhận nhà

Tham dự lễ khánh thành và bàn giao nhà có bà Đoàn Thị Tuyết Nga - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Phòng chống Thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện nhà tài trợ có ông Phạm Văn Mẹo - Phó Tổng giám đốc công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng; đại diện chính quyền địa phương hai tỉnh Bến Tre, Cà Mau, ông Nguyễn Võ Khoa, Phó Tổng giám đốc Busadco đại diện đơn vị thực hiện và các hộ gia đình được tài trợ.

Bà Đoàn Thị Tuyết Nga, phát biểu tại buổi lễ: "Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Tổng cục Phòng chống thiên tai phát động hướng đến một xã hội an toàn trước thiên tai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn nhắm tới mục tiêu, giúp người dân phòng tránh những hậu quả đáng tiếc do thiên tai mang lại".

Bàn giao 5 căn nhà chống bão cho các hộ dân nghèo - Ảnh 5.

Nhận bàn giao nhà, các hộ gia đình bày tỏ sự vui mừng khi có được căn nhà mới che mưa che nắng và đảm bảo an toàn trong các mùa mưa bão sắp tới. Dự kiến, 35 căn nhà còn lại thuộc chương trình tài trợ này sẽ được Busadco tiếp tục thực hiện và hoàn thành bàn giao trong tháng 6/2018.

Cặp lá yêu thương: Ước mơ của cô học trò nghèo Cặp lá yêu thương: Ước mơ của cô học trò nghèo Hỗ trợ ngư dân ven biển tỉnh Quảng Ninh Hỗ trợ ngư dân ven biển tỉnh Quảng Ninh Giấc mơ của những ngư dân nghèo Giấc mơ của những ngư dân nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước