Hỗ trợ ngư dân ven biển tỉnh Quảng Ninh

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 15/05/2018 08:02 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm và hỗ trợ cho 4 hộ ngư dân nghèo của 4 xã đảo vùng bãi ngang ven biển huyện Vân Đồn.

Đồng hành cùng ngư dân vượt khó, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam với sự đồng hành của công ty Long Hải đã phối hợp cùng Hội chữ Thập huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh trao vốn cho 4 hộ ngư dân nghèo tại 4 xã đảo vùng bãi ngang ven biển huyện Vân Đồn gồm xã Ngọc Vừng, xã Thắng Lợi, xã Đài Xuyên và Xã Vạn Yên với tổng trị giá 40 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Vân Đồn phát động tháng nhân đạo, trong đó có hoạt động nhắn tin gây quỹ biển đảo quê hương.

Hỗ trợ ngư dân ven biển tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Đại diện các tổ chức trao quà hỗ trợ ngư dân

Hỗ trợ ngư dân ven biển tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Đức Bình - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh nói: "Những hộ dân nghèo ở khu vực huyện Vân Đồn là những người rất khó khăn về điều kiện cuộc sống cũng như cơ sở trang thiết bị cho sản xuất. Tôi rất phấn khởi được Quỹ Tấm lòng Việt và Công ty Long Hải đến thăm hỏi và tặng quà, đây là điều kiện rất thuận lợi để hộ nghèo mạnh dạn phấn đấu vượt khó vươn lên trong cuộc sống".

Huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh hiện nay có 6 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo gồm Vạn Yên, Bình Dân, Đài Xuyên, Thắng Lợi, Ngọc Vừng, Bản Sen với tỷ lệ hộ nghèo cao. Trong đó, xã bãi ngang ven biển Đài Xuyên hiện nay có khoảng hơn 100 hộ ngư dân làm nghề biển, chủ yếu sử dụng thuyền, mủng đánh bắt gần bờ. Tỷ lệ hộ nghèo còn 63 hộ và cận nghèo là 65 hộ, chiếm hơn 20% trên tổng số 626 hộ.

Điều kiện kinh tế của nhân dân ở xã Đài Xuyên gặp rất nhiều khó khăn, ngư dân không có khả năng mua những phương tiện lớn như máy móc để đánh bắt nên vẫn phải sử dụng các phương tiện đánh bắt ven bờ bằng thuyền nan và chèo tay là chính. Chính vì vậy, đời sống của người dân không thể phát triển và thoát nghèo.

Hy vọng với số vốn được hỗ trợ cùng sự nỗ lực của mình, những hộ dân nghèo tại 4 xã đảo vùng bãi ngang ven biển huyện Vân Đồn sẽ có thể biến ước mơ đóng được một con thuyền lớn hơn, vươn khơi xa hơn.

Không tiền mổ tim, người phụ nữ nghèo về nhà chờ chết Không tiền mổ tim, người phụ nữ nghèo về nhà chờ chết Bàn giao hai điểm trường tại Yên Bái, Quảng Bình Bàn giao hai điểm trường tại Yên Bái, Quảng Bình Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh Phát hiện 37 bệnh nhi tim bẩm sinh ở Hà Tĩnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước