Ủng hộ xây dựng bể nước sạch cho trường bán trú vùng cao

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 05:54 GMT+7

VTV.vn - Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH Lùng Phình 2 hiện không có nguồn nước sạch đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt của gần 300 học sinh.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH Lùng Phình 2, huyện Hà Bắc, tỉnh Lào Cai hiện có 267 học sinh với 116 học sinh bán trú ăn, ở tại trường. Toàn bộ học sinh ở trường đều là con em đồng bào dân tộc Mông, đa số các em đều thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Hầu hết gia đình các em sinh sống bằng nghề trồng lúa nương, năng suất thu hoạch thấp hoặc đi làm thuê ở Trung Quốc. Chính vì vậy, việc học tập, chăm sóc và nuôi dưỡng các em học sinh gần như được giao phó cho nhà trường.

Vượt qua những khó khăn, tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH Lùng Phình 2 đội ngũ cán bộ, giáo viên bên cạnh việc yêu nghề, mến trẻ còn có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn cao, luôn nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Chính vì vậy, các chỉ tiêu về số lượng, chất lượng giáo dục tại trường luôn được tổ chức thực hiện và đạt kết quả cao.

Ủng hộ xây dựng bể nước sạch cho trường bán trú vùng cao - Ảnh 1.
Ủng hộ xây dựng bể nước sạch cho trường bán trú vùng cao - Ảnh 2.

Do địa hình quá cao, đá ngầm nhiều nên gây khó khăn trong quá trình khoan giếng để tìm nguồn nước.

Tuy nhiên, hiện nay hệ thống nước sạch của nhà trường không được đảm bảo, thường xuyên có tình trạng mất nước. Việc thiếu nguồn nước sạch có ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt, sức khỏe của học sinh bán trú và các thầy, cô giáo trong trường.

Hiện nay, với kinh phí hạn hẹp, Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH Lùng Phình 2 đang rất cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng xây dựng bể chứa nước mưa khoảng 50m3. Chi phí dự kiến cho việc xây dựng bể chứa nước mưa lên tới gần 100 triệu đồng. Nhà trường hi vọng có thể nhận được sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em học sinh khi học tập và ăn ở tại trường.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ủng hộ xây trường Lung Phình 2"

* Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 02462.969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước