"Bệnh con phải nằm viện lâu như vậy, rồi sau đó lấy đâu tiền trả tôi cũng không biết nữa... "

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 08/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Anh Thào A Nhía run rẩy, xót xa về tình trạng của cô con gái bé bỏng Thào Thị Di bị bệnh tim bẩm sinh đã nằm viện gần 3 tháng nay.

Thào Thị Di 8 tuổi ở Lai Châu đã tiến hành phẫu thuật tim bẩm sinh thông liên thất, còn ống ĐM, hẹp eo ĐM chủ đã hơn 1 tháng nay nhưng em cần nằm viện kéo dài do sau mổ fontal bị tràn dịch dưỡng chấp. Hiện tại Di cần dùng thêm thuốc Albumin và dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch (BHYT không chi trả) chính vì vậy chi phí của em tăng cao.

Ca phẫu thuật của Di dự kiến hết 90 triệu đồng cộng thêm chi phí thuốc thang ngoài bảo hiểm khiến gia đình không biết phải xoay sở ra sao. Di đã được Trái tim cho em hỗ trợ chi phí phẫu thuật nhưng theo tiêu chí của chương trình cũng chỉ hỗ trợ tối đa cho em được 63 triệu đồng (sau khi trừ BHYT).

Bệnh con phải nằm viện lâu như vậy, rồi sau đó lấy đâu tiền trả tôi cũng không biết nữa...  - Ảnh 1.

Trò chuyện với anh Thào A Nhía (bố của bé Di), chúng tôi cảm nhận rõ được sự lo lắng, xót xa qua từng câu nói run rẩy của anh. Hỏi về tình trạng sức khỏe của Di, anh Nhía nghẹn ngào nói:

"Con tôi đã mổ được gần 2 tháng nay nhưng vẫn đang trong tình trạng hồi phục và có thể phải nằm viện mấy tháng nữa. Đã 2 tháng rưỡi tôi và con không được về nhà. Tôi không biết đến lúc nào 2 bố con mới được về nhà với gia đình. Nhìn con bệnh tật từng ngày như vậy tôi đau đớn vô cùng.

Di nhà tôi phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ lúc hơn 1 tháng tuổi nhưng do gia đình khó khăn quá, nhà lại đông con thêm vào đó tôi là người dân tộc H'Mông không nói rõ được tiếng Kinh tôi không biết phải nói chuyện sao cho các bác sĩ hiểu tình trạng con mình nên đành cho con ở nhà. Vừa qua nhân dịp Trái tim cho em về khám miễn phí tại địa phương tôi mới biết bệnh tình của con đã nặng và đưa con đi phẫu thuật.

Nhưng giờ đây, bệnh con phải nằm viện lâu như vậy, rồi sau đó lấy đâu tiền trả tôi cũng không biết nữa... "

Nói đến đây, anh Nhiêu ngưng lại và cố nén những giọt nước mắt không chảy ra cùng với những tiếng nghẹn bởi anh biết, anh phải mạnh mẽ làm chỗ dựa cho cô con gái bé bỏng của anh chiến thắng được căn bệnh khó.

Di có 6 anh chị em đều đang trong độ tuổi ăn học và cần chăm nom, chính vì vậy mẹ em không làm được gì khác ngoài ở nhà trông con. Cả gia đình chỉ phụ thuộc vào chút nương, chút rẫy với anh Nhiêu là lao động chính. Vậy nhưng, dã 2,5 tháng nay, anh Nhía đã cho Di lên Bệnh viện E, Hà Nội để chữa bệnh. Gia đình anh giờ đây vô cùng khó khăn.

Quý vị hãy đồng hành cùng Trái tim cho em mang đến cho gia đình anh Nhía, bé Di một phép màu giữa đời thực, một cơ hội được chữa khỏi bệnh cho em Thào Thị Di. Mọi sự giúp đỡ dù nhỏ cũng rất ý nghĩa với gia đình anh lúc này.

*Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình em Thào Thị Di:

- Số tài khoàn: 3621 0000 3737 46 - NH BIDV chi nhánh Phong Thổ, Lai Châu

- Tên tài khoản: Thào A Nhía

*Giúp đỡ qua Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước