"Bệnh của con thế nào rồi cũng chết, mẹ ơi"

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 29/03/2016 14:45 GMT+7

Chị Huệ khóc rên vì đau

VTV.vn - Đó là tâm sự của chị Huệ với mẹ khi căn bệnh ung thư trực tràng ngày càng diễn biến xấu.

Theo lời giới thiệu của một bạn đọc, chúng tôi tìm đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng – nơi chị Ngô Thị Huệ (xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) đang điều trị tại đây.

Vừa bước vào phòng bệnh, đã nghe tiếng chị Huệ khóc rên. Hỏi ra mới biết, điều dưỡng vừa tiêm thuốc xong, đau quá chịu không nổi nên chị khóc. Ngồi bên cạnh chị là mẹ chị - bà Huỳnh Thị Bốn năm nay đã 69 tuổi nhưng vẫn phải đi lại chăm sóc con. Thấy con gái đau, bà vội đến xoa xoa những chỗ đau cho chị Huệ.

Câu chuyện giữa chúng tôi và chị Huệ thường xuyên đứt đoạn và cơn đau chưa dứt. Chị Huệ cho biết, gia đình chị có 3 người: mẹ chị, chị và một em trai. Năm nay chị 40 tuổi, còn em trai 35 tuổi. Cả hai chưa ai lập gia đình.

Công việc của chị trước đây là làm nông, sau này ai thuê gì làm nấy. Chị từng làm đủ các nghề, từ đi phụ quán cơm đến phụ quán nhậu, phụ cho quán kem… Thu nhập cũng chỉ tạm đủ sống qua ngày. Giữa năm 2015, chị phát hiện ra mình bị bệnh ung thư trực tràng và vào Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng điều trị từ đó cho đến nay.

Từ ngày chị nằm viện, mẹ chị phải bỏ việc đồng áng ra Đà Nẵng để chăm chị. Tuy nhiên, do bà không được nhanh nhẹn nên em trai chị cũng phải thường xuyên ra phụ giúp.

Theo chị Huệ, chị có bảo hiểm nghèo nên tiền viện phí không mất nhưng tiền ăn uống hàng ngày trong thời gian dài chị nằm viện điều trị cũng tốn kém, không phải cho một mình chị mà cả ba người.

Giờ chị Huệ chỉ lo, khi chị nằm xuống không có tiền để mai táng. Rồi ai sẽ lo cho mẹ chị khi em trai chị cũng không được khôn ngoan, lanh lợi như người ta, công việc làm phụ hồ của người em cũng chỉ nuôi đủ bản thân. Nói đến đây, những giọt nước mắt của chị Huệ chảy lăn dài trên gò mà.

Bà Bốn cho biết, bà là vợ hai của chồng bà. Hiện chồng bà đang sống con của người vợ đầu trong Nam. Thấy hoàn cảnh gia đình mình như vậy, nên chị Huệ không nỡ để mẹ, để em mà đi lấy chồng. Chị sợ chị đi lấy chồng thì phải xa mẹ, không ai lo cho mẹ.

Nhìn thấy hoàn cảnh của chị Huệ mà ai tiếp xúc cũng cảm thương. Một số người nhà của bệnh nhân giường bên cạnh thường thỉnh thoảng cho chị hộp sữa, tô cháo.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Danh Hiền, Trưởng khoa chăm sóc giảm nhẹ (Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) cho biết, chị Huệ bị ung thư trực tràng vào viện ngày 18/5/2015. Mặc dù đã được xạ trị, hóa trị nhiều lần nhưng vẫn tiến triển xấu và đã bị biến chứng tắc ruột. Hiện trường hợp chị Huệ chỉ duy trì thuốc để kéo dài sự sống thôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước