Bệnh nhi tim bẩm sinh 8 tháng tuổi nguy kịch vì không có tiền phẫu thuật

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 10:09 GMT+7

VTV.vn - Sức khỏe của Việt Dũng ngày càng suy yếu do dị tật tim bẩm sinh phát triển. Việt Dũng đang rất cần sự chung tay giúp đỡ với chi phí phẫu thuật lên tới 90 triệu đồng.

Nằm trong xóm Trung Đồng, xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là gian nhà đơn sơ, cũ kỹ không đủ sức để che nắng che mưa là nơi mà em Nguyễn Việt Dũng (8 tháng tuổi) đang sinh sống cùng với gia đình. Bố của Dũng đi làm công nhân, lương ba cọc ba đồng, mẹ em ở nhà làm ruộng. Thu nhập của cả gia đình mỗi tháng chỉ được vỏn vẹn 3 triệu đồng. Bữa ăn cũng chỉ rau cháo qua ngày.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 8 tháng tuổi nguy kịch vì không có tiền phẫu thuật - Ảnh 1.

Cuộc sống gia đình đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn khi người con trai duy nhất của 2 vợ chồng trẻ lại mắc căn bệnh tim bẩm sinh quái ác dạng Fallot 4. Sức khỏe của Dũng hiện tại rất yếu, người dễ tím tái, khó thở và lười ăn. Việt Dung được các bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật sửa toàn bộ do bệnh tình của em đã chuyển biến nặng với chi phí phẫu thuật lên tới 90 triệu đồng.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 8 tháng tuổi nguy kịch vì không có tiền phẫu thuật - Ảnh 2.

90 triệu đồng là một số tiền quá lớn đối với gia đình Dũng, với những người nông dân chân lấm tay bùn. Hiện nay, trong nhà em cũng không còn vật dụng gì giá trị để có thể quy đổi lấy tiền lo chi phí phẫu thuật cho em.

Chưa được 1 tuổi vậy nhưng Việt Dũng đã phải chịu những cơn đau thắt do bệnh tim gây nên. Em còn phải chống chọi với căn bệnh, với những cơn đau giằng xé và có thể phải đối mặt với tử thần nếu như không được kịp thời phẫu thuật.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 8 tháng tuổi nguy kịch vì không có tiền phẫu thuật - Ảnh 3.

Một sinh linh nhỏ bé, chưa kịp có đủ nhận thức để cảm nhận về cuộc sống tươi đẹp mà em bước đến. Gia đình Dũng đang rất cần những bàn tay giúp đỡ đến từ cộng đồng. Hãy đồng hành cùng Trái tim cho em để mang đến cho Dũng có cơ hội có được một trái tim mới, một trái tim khỏe mạnh hơn, hãy trao cho em một cuộc sống mới tốt đẹp hơn!

Mọi sự đồng hành và giúp đỡ xin liên hệ:

*Ủng hộ trực tiếp: Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Nội dung chuyển khoản: " VD: hỗ trợ cho nhân vật (tên nhân vật).... trong chương trình(tên chương trình) ......"

- hoặc nội dung ghi " Nhà hảo tâm ... đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước