Bệnh nhi tim bẩm sinh dân tộc thiểu số 3 tháng tuổi cần được trao cơ hội sống

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 05/08/2019 18:15 GMT+7

VTV.vn - Quỳnh Như được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật gấp dạng Banding ĐMP - mở rộng vách liên nhĩ với chi phí lên tới 80 triệu đồng.

Nhà cách viện 60km, vợ chồng chị Lò Thị Kiên ở xã Lũng Thàng, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu phải xuất phát từ 5h sáng bằng xe máy để đến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để cho con kịp thời tham gia khám sàng lọc tim bẩm sinh (TBS) miễn phí cùng Trái tim cho em và đoàn bác sĩ đến từ Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện E Hà Nội về khám.

Biết tin con mắc bệnh từ khi sinh ra vậy nên khi biết tin chương trình về với tỉnh Lai Châu, gia đình đã cho con đến từ rất sớm với tâm trạng vừa hy vọng lại vừa lo lắng. Cháu Lò Thị Quỳnh Như (3 tháng tuổi) được các bác sĩ chẩn đoán TBS - thông sàn nhĩ thất toàn bộ với chi phí phẫu thuật dự kiến lên tới 80 triệu đồng. Nghe tin như sét đánh ngang tai, chị Kiên không biết từ lúc nào nước mắt cứ chảy ướt cả má con.

Bệnh nhi tim bẩm sinh dân tộc thiểu số 3 tháng tuổi cần được trao cơ hội sống - Ảnh 1.

Vào đến phòng khám, Quỳnh Như khóc lặng người vì nhiều người lạ cùng với đôi môi và đôi bàn tay nhỏ xíu tím ngắt. Có nhiều lúc, em khóc không thành tiếng vì khó thở. Nhìn Quỳnh Như, mỗi người làm cha, làm mẹ đều cảm thấy đau lòng, xót xa.

Vốn thuộc diện hộ nghèo của xã vùng cao Lũng Thàng, 2 vợ chồng chị Kiên chỉ sống dựa vào làm nông, cày thuê cuốc mướn để chăm cho 2 con nhỏ. Cuộc sống vô cùng vất vả, bữa đói bữa no. Chính vì vậy, việc có tiền chạy chữa cho co con gái bé bỏng lại càng xa vời đối với những người dân tộc thiểu số như gia đình chị Kiên.

Bệnh nhi tim bẩm sinh dân tộc thiểu số 3 tháng tuổi cần được trao cơ hội sống - Ảnh 2.

"Tôi bây giờ không biết sao nữa. Con tôi còn nhỏ quá mà giờ gia đình không biết lấy đâu số tiền lớn như vậy. Con ở nhà khóc nhiều lắm, lúc khóc cả người cháu tím lại, khó thở và thường xuyên bị ho. Tôi mong con được khỏe lại, tôi lo con không được chữa bệnh sẽ chết", giọt nước mắt của người mẹ ấy càng rơi nhiều hơn cùng vòng tay ôm chặt đứa con gái còn đỏ hỏn của mình.

Thương con, xót con nhưng dường như số phận đã quá nghiệt ngã với gia đình chị Kiên, đối với Quỳnh Như. Quý vị hãy cùng Trái tim cho em chung tay giúp cho em có cơ hội được phẫu thuật và có cuộc sống mới!

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước