Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang sẽ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo mắc tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 06:53 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10 - 11/8, Trái tim cho em sẽ về khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhât, Trái tim cho em sẽ phối hợp cùng các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel về khám sàng lọc tim bẩm sinh cho các bạn nhỏ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhằm mục đích phát hiện sớm và giúp các em có cơ hội chữa trị kịp thời bệnh tim bẩm sinh.

Theo đó, sau đợt khám sàng lọc, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang sẽ phẫu thuật miễn phí cho các trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng chữa trị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đối với các trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn, BV Sản nhi Bắc Giang sẽ chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương để các bác sĩ thăm khám và tiến hành phẫu thuật. Đó là một hành động thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm tới người dân địa phương của các đơn vị đồng hành.

Thông tin chi tiết của buổi khám sàng lọc tim bẩm sinh tại Bắc Giang:

+ Thời gian: 8h00 - 16h30 ngày 10/8 và 7h30 - 11h30 ngày 11/8

+ Địa điểm: Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Giang, đường Lê Lợi, xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Sau Bắc Giang, tình Đắk Lắk sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của Trái tim cho em với sự phối hợp của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24 - 25/8 tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Bắc - 169 Trần Quý Cáp, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước