Bố bị tai nạn giao thông, cả gia đình rơi vào bĩ cực

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 19/01/2016 07:29 GMT+7

Trong khi đang chăm sóc cho chồng hôn mê bất tỉnh tại bệnh viện, lòng chị Tịnh lại như có lửa đốt khi hai đứa con bị bệnh bại não ở nhà.

VTV.vn - Trong khi đang phải chăm sóc cho người chồng đang hôn mê bất tỉnh tại bệnh viện thì lòng chị lại như lửa đốt vì lo lắng cho hai đứa con bị bệnh bại não đang ở nhà.

Người vợ, người mẹ đáng thương mà chúng tôi muốn nhắc đến là chị Nguyễn Thị Tịnh (SN 1980, trú tại xóm 6, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An), có chồng là anh Nguyễn Trọng Hùng (SN 1978) không may gặp phải tai nạn giao thông, chấn thương sọ não đang được điều trị tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Vợ chồng chị Tịnh có 3 con là cháu: Nguyễn Thị Tố Uyên (SN 1999), Nguyễn Trọng Linh (SN 2000), Nguyễn Thị Mến (SN 2006), trong đó hai người con gái là Uyên và Mến không may mắc phải căn bệnh bại não, chân tay co quắp, cơ thể không bình thường, hai cháu cũng không thể đi lại được.

Cuộc sống của gia đình vốn đã khó khăn trăm bề khi mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình và tiền thuốc thang chữa bệnh cho các con đều dựa hoàn toàn vào sức lao động của một mình người chồng là anh Nguyễn Trọng Hùng. Nhưng không may trong một lần trên đường đi làm về anh Hùng gặp phải tai nạn giao thông, đến thời điểm hiện tại anh đã hôn mê nhiều ngày liền, sự sống đang rất nguy kịch.

“Hôm đó tôi đang ở nhà thì nghe người ta bảo chồng tôi bị tai nạn. Đến nơi thì thấy toàn thân anh ấy máu me bê bết, họ nói bị nặng quá nên chuyển thẳng xuống thành phố để điều trị. Các bác sĩ bảo anh ấy bị chấn thương sọ não, gãy xương sườn, tổn thương phổi, gãy xương bả vai, gãy xương mặt, bây giờ anh ấy cũng đã hôn mê được hơn 2 tuần nay. Họ bảo phải chờ anh ấy tỉnh lại mới có thể quyết định được phương pháp điều trị. Nếu anh ấy có mệnh hệ gì, mẹ con em biết sống tiếp thế nào”, nắm chặt lấy đôi bàn tay của người chồng chị Tịnh nói trong nước mắt.

Khuôn mặt của người phụ nữ thẫn thờ, gầy hẳn đi từ khi tai họa đổ ập xuống gia đình. Trong lúc đang phải lo lắng, chăm sóc cho chồng ở bệnh viện thì lòng chị lại như có lửa đốt khi nghĩ đến hai đứa con gái không may mắc phải căn bệnh bại não đang ở nhà.

“Không biết ở nhà chúng có ăn được đầy đủ hay không. Con Mến đang bị viêm phổi không biết bà có cho nó uống thuốc được không vì cho chúng ăn với uống thuốc khó lắm”, chị Tịnh tâm sự thêm.

Trên giường bệnh anh Hùng vẫn nằm bất tỉnh, toàn thân được băng kín. Bên cạnh chị Tịnh vẫn ngồi lặng lẽ chăm sóc cho chồng, chị cố nắm chặt lấy đôi bàn tay của anh như động viên, như muốn truyền cho anh chút sức lực để anh có thể chiến thắng được tử thần trở về với chị và các con. Người phụ nữ ước mình có thể “xẻ đôi” tấm thân gầy để gồng mình chăm sóc cho chồng và các con.

Chia tay chị tại bệnh viện, chúng tôi tìm về gia đình chị tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương để thăm hai đứa con tội nghiệp của người mẹ khốn khổ. Sau khi anh Hùng gặp nạn, các con đều dựa vào sự chăm sóc của người bà nội, cụ Nguyễn Thị Cảnh năm nay đã 78 tuổi. Tuổi già sức yếu cụ chỉ giúp được con ở nhà trông các cháu đau ốm.

Cả Uyên và Mến từ khi lọt lòng mẹ đã không may mắc phải căn bệnh bại não, cơ thể các em không phát triển bình thường, khuôn mặt cũng biến dạng. Hai em cũng không thể nói được, đặc biệt hai chân các em từ khi sinh ra đã bắt chéo nhau nên không thể đi lại.

“Mẹ chúng xuống viện chăm cho bố chúng nên chỉ mình tôi ở nhà để trông hai đứa này thôi. Cũng may có bà con anh em, hàng xóm ở gần nên khi có chuyện gì là tôi chỉ cần la lên là họ đến liền. Đến bữa ăn của chúng cũng phải nhờ mọi người giúp tôi mới cho chúng ăn được”, cụ Cảnh cho biết.

Nhìn người bà già nua, tấm thân còm cõi vất vả trông hai đứa cháu tật nguyền. Thi thoảng người chị lại cố với tay sang để chọc ghẹo em mình nên bị ngã nhào xuống đất. Nhìn vào khuôn mặt của hai đứa trẻ không ai có thể cầm nổi nước mắt. Có lẽ giờ đây chúng chỉ cảm thấy sự thiếu vắng của người cha, người mẹ qua mỗi ngày. Chúng cũng không đủ nhận thức để biết rằng tai họa đã ập xuống gia đình của chúng và rằng giờ này cha chúng đang nằm bất tỉnh tại bệnh viện sự sống hết sức mong manh. Có thể rằng chúng sẽ không bao giờ được cha bế bồng, cho ăn như trước đây nữa.

“Có lẽ không ai khổ như gia đình con Tịnh nữa. Hai đứa con thì bị bệnh như vậy, bây giờ chồng cũng phải nằm liệt giường mà tiền nong thì không có. Chúng tôi ở đây cũng nghèo cả nên chỉ giúp được chút ít, chăm sóc cho hai đứa trẻ ở nhà để nó yên tâm chăm chồng ở bệnh viện”, một người hàng xóm của gia đình chị Tịnh chia sẻ.

Cuộc sống gia đình dựa hoàn toàn vào sức lao động của một mình anh Hùng và thu nhập từ đôi sào ruộng mùa được mùa mất. Kinh tế gia đình vốn đã khó khăn nên nay lại càng lâm vào cảnh túng quẫn. Để có chi phí điều trị cho chồng trong suốt thời gian qua chị Tịnh đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi, nhờ bà con hàng xóm anh em vay mượn giúp.

Hiện tình trạng sức khỏe của anh Hùng đang rất nguy cấp, nếu may mắn qua được cơn nguy kịch anh cũng phải tiếp tục điều trị trong thời gian dài với chi phí rất cao mới mong giữ được tính mạng. Hơn lúc nào hết hoàn cảnh gia đình anh Hùng chị Tịnh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong cả nước. Để anh có thể vượt qua cơn nguy kịch, trở về chăm sóc cho các con tật nguyền ở nhà, bởi chúng rất cần có cha có mẹ ở bên cạnh trong phần đời còn lại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước