Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ xây nhà ở cho đồng bào Chứt

Quang Tiến (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/02/2017 17:41 GMT+7

VTV.vn - Với sự giúp đỡ của lực lượng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, bà con dân tộc Chứt sẽ có một căn nhà kiên cố để sinh sống, yên tâm an cư lạc nghiệp.

Mặc dù được Nhà nước đặc biệt quan tâm, thế nhưng cuộc sống của đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Việc có một căn nhà kiên cố, khang trang để yên tâm sinh sống mỗi khi mùa mưa bão về là điều tưởng như rất xa vời đối với người dân nơi đây, nhưng niềm mong ước đó giờ đã trở thành hiện thực khi Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân.

Trong đợt này, Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh sẽ xây dựng 6 căn nhà ở cho người dân với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Các gia đình được hỗ trợ xây nhà đều thuộc diện hộ nghèo, nhà cửa bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

Hiện trên địa bàn xã Hương Liên có 41 hộ gia đình là người đồng bào dân tộc Chứt. Đa số cuộc sống của bà con còn nhiều vất vả, kinh tế khó khăn. Chính vì vậy, những năm qua, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã luôn quan tâm, giúp đỡ đồng bào dân tộc Chứt làm ăn kinh tế, phát triển văn hóa, góp phần ổn định đời sống cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước