Bộ đội biên phòng nhận nuôi 2 học trò nghèo người Mông

Cùng em đến trường-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 06:45 GMT+7

VTV.vn - Hai em Đông và Trần có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được bộ đội biên phòng huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng nhận nuôi và giúp đỡ.

Năm 2014, trong một lần đi tuần tra tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Đại úy Dương Khánh Hòa đã vô tình biết được hoàn cảnh khó khăn của hai em người dân tộc Mông: Dương Văn Trần và Đặng Văn Đông.

Nhà nghèo, mỗi lần đến trường phải đi bộ hơn 9 km, hai em đã có ý định nghỉ học để đi làm nương rẫy giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, được sự động viên và giúp đỡ của Đại úy Dương Khánh Hòa, hai em được nhận nuôi, sống cùng các chiến sĩ bộ đội tại đồn biên phòng Tổng Cọt.

Gần 1 năm sống trong môi trường quân đội, hai em dần quen với lối sống kỷ cương, học tập, sinh hoạt đúng giờ giấc. Ngoài thời gian học ở trường, hai em còn được các chiến sĩ kèm cặp thêm nên kết quả học tập ngày càng tiến bộ rõ rệt. Ngoài ra, những giờ lao động, sinh hoạt tại đồn biên phòng luôn tạo cho các em tinh thần sống trách nhiệm, kỷ luật, tính ngăn nắp trong mọi công việc.

Với hy vọng các em sẽ là nguồn nhân lực cán bộ bổ sung cho địa bàn, bộ đội đồn biên phòng Tổng Cọt sẽ tiếp tục mở rộng, rà soát, tìm hiểu và sẵn sàng nuôi dưỡng những em khác có hoàn cảnh khó khăn tương tự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước