Bố mẹ nghèo đau đớn chứng kiến con gái tim bẩm sinh chết dần từng ngày

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 17/06/2018 06:44 GMT+7

Bé Dương Bảo An (4 tuổi), đã trải qua 4 lần phẫu thuật sửa tim

VTV.vn - 4 tuổi, bé Bảo An đã 4 lần làm phẫu thuật sửa tim cùng với đó là tất cả tiền của trong nhà. Năm nay, em phải tiến hành mổ lần thứ 5 nhưng bố mẹ em không còn khả năng.

Vốn thuộc hộ nghèo của xóm Đầm 2, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, thành phố Thái Nguyên, nhưng vợ chồng anh Dương Minh Quyền vẫn sống lạc quan, hạnh phúc vui mừng chào đón cô con gái đầu lòng Dương Bảo An ra đời năm 2014. Niềm hạnh phúc ấy chẳng kéo dài được 6 tháng thì gia đình anh đón nhận một tin dữ Bảo An bị bệnh tim bẩm sinh.

4 tuổi, Bảo An bé bỏng đã phải trải qua 4 ca phẫu thuật tim bẩm sinh với những vết sẹo to nhỏ trên lồng ngực. Mặc dù sức khỏe của em đã có tiến triển sau 4 lần mổ nhưng năm nay, do sức khỏe không được ổn định, em nhận thêm chỉ định mổ lần thứ 5 thay van hai lá cơ học với chi phí dự kiến lên đến 50 triệu đồng.

Bố mẹ nghèo đau đớn chứng kiến con gái tim bẩm sinh chết dần từng ngày - Ảnh 1.

Biết là làm phẫu thuật là con có thể khỏe mạnh, nhưng vợ chồng anh Quyền không cố được nữa. Bất lực, anh Quyền chia sẻ với đoàn phóng viên: "Khi biết tin con bị bệnh, vợ chồng tôi cảm thất buồn và hụt hẫng lắm, chỉ biết cố hết sức chạy chữa cho con thôi. Chỗ nào vay được tôi đều vay rồi, nhưng đến nay vẫn chưa trả được. Bây giờ, vợ chồng tôi không còn khả năng chạy chữa cho con nữa!".

Vợ chồng anh Quyền sống dựa vào nghề nông, vụ mùa phụ thuộc vào thời tiết. Tính ra, mỗi tháng gia đinh anh thu nhập được hơn 2 triệu đồng từ hơn 1 sào ruộng ông bà để lại, lo cho bốn miệng ăn. Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, vất vả là vậy nhưng tất cả của cải, tiền bạc của gia đình đều như muối bỏ biển với căn bệnh hiểm nghèo của Bảo An. Từ 4 lần mổ trước, để có tiền chạy chữa cho con vợ chồng anh Quyền đã vay mượn khắp nơi. Nợ cũ chưa hết, bây giờ gia đình anh không biết lấy đâu ra khoản tiền khổng lồ 50 triệu đồng.

Bố mẹ nghèo đau đớn chứng kiến con gái tim bẩm sinh chết dần từng ngày - Ảnh 2.
Bố mẹ nghèo đau đớn chứng kiến con gái tim bẩm sinh chết dần từng ngày - Ảnh 3.

Gia đình anh đang sống nhờ tại ngôi nhà cũ của ông bà nội

Người cha nghèo đau đớn khi phải nhìn con chịu dằn vặt của bệnh tật mỗi ngày. Thương con, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khăn anh Quyền cũng lực bất tòng tâm. Một tia hy vọng đã le lói với gia đình khi vợ chồng anh biết đến chương trình Trái tim cho em. Qua chương trình, anh Quyền muốn gửi gắm một chút tâm tư tới các nhà hảo tâm: "Giờ đây tôi chỉ biết nhờ vào cộng đồng, nhờ vào chương trình Trái tim cho em giúp đỡ cho con gái tôi được sớm làm phẫu thuật. Bây giờ, vợ chồng tôi chi mong cháu được khỏe mạnh, được đi học và có thể chơi đùa cùng các bạn trong lớp".

Thay mặt cho bé Bảo An, chúng tôi những người làm chương trình sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân, giúp đỡ cho em cùng gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chuyển tới:

* Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

* Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội - Chủ tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

* Hotline: 024 6296 9969

Bố mẹ cầm cố hết ruộng đất vẫn không đủ tiền chữa bệnh hiểm nghèo cho conBố mẹ cầm cố hết ruộng đất vẫn không đủ tiền chữa bệnh hiểm nghèo cho conViệc tử tế: Người phụ nữ vẽ ước mơ bằng chânViệc tử tế: Người phụ nữ vẽ ước mơ bằng chânGặp gỡ người 12 năm tình nguyện tham gia hiến máu hiếmGặp gỡ người 12 năm tình nguyện tham gia hiến máu hiếm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước