Bữa sáng ấm áp tình quân dân tại cửa khẩu Lóng Sập

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Gần 3 năm qua, các chiến sĩ bộ đội biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Sơn La luôn thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị bữa sáng cho trẻ em nghèo.

Buốc Pát là bản nghèo, dù chỉ có 14 hộ nhưng có đến 12 hộ vướng vào ma túy. Các em nhỏ không được chăm sóc đầy đủ, lớn lên như những cây cỏ trên mảnh đất khô cằn và thiếu thốn. Nhiều đứa trẻ phải theo phụ mẹ kiếm cái ăn hàng ngày. Đường đến với con chữ của các em còn ghập ghềnh vì bữa đói, bữa no.

Nhưng từ đỉnh núi cao bốn mùa mây mù này, gần 3 năm qua đã có những bàn tay ấm áp và tình thương của các chiến sĩ mang quân hàm xanh đồn  biên phòng cửa khẩu Lóng Sập.

Mới 4h sáng, khi nhiều người vẫn chưa tỉnh giấc thì những chiến sĩ bộ đội biên phòng cửa khẩu Lóng Sập đã dậy rất sớm để hái những quả su su đầu tiên. Và không phải hái su su để chuẩn bị cho bữa cơm của họ, mà cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Khu bếp ăn đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập trời chưa tỏ mặt người, các bếp than đã đỏ lửa. Người vo gạo nấu cơm, người thái thịt, người rửa rau, đập trứng... lặng lẽ mà khẩn trương... 

Bình dị mà ấm áp, những bữa cơm của các chiến sỹ bộ đội biên phòng Lóng Sập đã góp phần chắp cánh ước mơ của các em học sinh nơi vùng cao còn rất nhiều khó khăn này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước