BV Mắt TƯ sẽ khám cho 1000 người và thực hiện phẫu thuật từ thiện 500 ca nhân ngày "Thị giác thế giới"

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 14:31 GMT+7

VTV.vn - Thứ 5 tuần thứ 2 của tháng 10 hàng năm được Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức quốc tế về phòng chống mù lòa chọn là Ngày thị giác thế giới.

Trên thế giới có khoảng 314 triệu người mù và thị lực thấp trong đó có khoảng 45 triệu người mù, những người trên 50 tuổi chiếm tỷ lệ 80%. Cứ 5 giây thế giới có thêm một người bị mù và cứ 1 phút trên thế giới có 01 trẻ em bị mù. 90% người mù sống ở các nước nghèo và đang phát triển với các điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế khó khăn.

Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, 1/3 trong số đó là những người nghèo không có tiền để điều trị mang lại ánh sáng, trên 80% người mù ở VN có thể phòng, chữa được. 

BV Mắt TƯ sẽ khám cho 1000 người và thực hiện phẫu thuật từ thiện 500 ca nhân ngày Thị giác thế giới - Ảnh 1.

Hưởng ứng ngày Thị giác thế giới 2019, ngày 10/10 tại Bệnh viện Mắt TƯ, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống mù lòa Bộ Y tế, BV Mắt TƯ, Hội Nhãn khoa Việt Nam phối hợp tổ chức Phòng chống mù lòa quốc tế tại Việt Nam đã tổ chức mít tinh hưởng ứng. Có mặt tại mít tinh có đại diện của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới WHO, BV Mắt TƯ, BV Mắt Hà Nội và đại diện thân nhân những người hiến giác mạc.

BV Mắt TƯ sẽ khám cho 1000 người và thực hiện phẫu thuật từ thiện 500 ca nhân ngày Thị giác thế giới - Ảnh 2.

Với chủ đề "Hãy ưu tiên chăm sóc đôi mắt của bạn" (Tiếng Anh là "Vison First"), Bệnh viện Mắt TƯ đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: khám, tư vấn miễn phí và cấp thuốc miễn phí, kêu gọi gây quỹ chăm sóc mắt cho người dân nghèo, vùng khó khăn; tăng cường cơ sở vật chất và đào tạo nhân lực cho các cơ sở chăm sóc mắt ban đầu… tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức người dân về chăm sóc, bảo vệ mắt.

BV Mắt TƯ sẽ khám cho 1000 người và thực hiện phẫu thuật từ thiện 500 ca nhân ngày Thị giác thế giới - Ảnh 3.

Từ ngày 15/10, BV mắt TƯ sẽ triển khai khám cho 1000 người và thực hiện phẫu thuật từ thiện 500 ca ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. 9 tháng đầu năm 2019, Đội phẫu thuật từ thiện lưu động của BV mắt TƯ đã khám cho hàng nghìn người bệnh và phẫu thuật miễn phí cho 1.300 ca tại các tỉnh: Yên Bái, Sơn La, Lạng Sơn, Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Bình…

Đây là năm thứ 17 Việt Nam tổ chức ngày Thị giác thế giới và được vận động truyền thông đến người dân qua chuyên mục "Về quê" của Quỹ Tấm lòng Việt, được phát lúc 15h50 thứ 7 hàng tuần trên sóng VTV1, Đài THVN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước