"Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/10/2017 19:16 GMT+7

VTV.vn - Tối nay (15/10), Cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo 2017" được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h10, trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức.

Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm ghi nhận và tôn vinh các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước đã hỗ trợ chăm lo cho người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho tháng cao điểm "Vì người nghèo" (17/10 - 18/11).

Chương trình "Chung tay vì người nghèo" với thông điệp "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" với 2 điểm cầu là Hà Nội và TP.HCM. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện nhiều Bộ, ngành. Đây là dịp để tôn vinh các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế đã đóng góp thiết thực, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đặc biệt, trong chương trình, kết quả nhắn tin ủng hộ người nghèo năm 2016 của Bộ Thông tin truyền thông, qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 sẽ được công bố. Toàn bộ số tiền nhắn tin ủng hộ này sẽ được chuyển cho 6 tỉnh còn khó khăn ở miền Bắc. Chương trình cũng sẽ thông báo cách thức nhắn tin ủng hộ người nghèo năm nay, và phương thức ủng hộ thông qua Quỹ vì người nghèo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chương trình cũng sẽ giới thiệu đến khán giả những nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, những sáng kiến, mô hình hiệu quả trong việc giúp đỡ người nghèo như sản phẩm lanh và thổ cẩm ở Lào Cai, mây tre đan từ Nghệ An, sản phẩm của Nhóm tín dụng vi mô của Sóc Trăng.

Sau 17 năm được tổ chức, chương trình "Chung tay vì người nghèo" đã vận động ủng hộ thông qua Quỹ "Vì người nghèo" được hơn 13.400 tỷ đồng và ủng hộ trực tiếp thông qua chương trình an sinh xã hội ở địa phương được hơn 36.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước