Cảm phục người chị gái hơn 6 năm cõng em đến trường

Café sáng với VTV3-Thứ ba, ngày 01/11/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - "Lớn lên trên lưng chị" như là thứ động lực để Tuấn Anh có thái độ sống tích cực và cố gắng hơn mỗi ngày.

Hơn 6 năm qua, từ khi còn học cấp 2 đến khi vào Đại học, Tuấn Anh luôn có chị gái đồng hành. Hình ảnh người chị gầy gò cõng em trai liệt chân nặng gần 60kg bước đi thoăn thoắt khiến nhiều người cảm động.

Trần Tuấn Anh có khuôn mặt bầu bĩnh, nụ cười hiền, ánh mắt rất sáng và nhạy nhưng đôi chân thì không thể cử động do loạn dưỡng cơ Duchenxe.

Tuấn Anh sinh ra khỏe mạnh, lên 3 - 4 tuổi vẫn chạy nhảy bình thường nhưng khi lên 8 cậu bắt đầu thường xuyên vấp ngã. Gia đình thấy lạ nên đưa cậu khi khám và phát hiện ra căn bệnh quái ác.

Cảm phục người chị gái hơn 6 năm cõng em đến trường - Ảnh 1.

Trần Tuấn Anh.

Lên lớp 6, Tuấn Anh bắt đầu gặp khó khăn trong việc đi lại và khi bước vào lớp 8 cậu liệt hoàn toàn. Việc đến trường từ đó đến giờ của cậu phụ thuộc hoàn toàn vào người chị gái thứ hai Trần Thị Xuân.

Khi em trai vào Đại học cũng là lúc chị Xuân lấy chồng. Chị vẫn đảm nhận công việc đưa em trai đến trường dù đã có nhiều vướng bận. 

Hai chị em đã cùng nhau đến trường như vậy hơn 6 năm qua. Trong hành trình dài ấy, chị Xuân không chỉ là "đôi chân" đưa Tuấn Anh đi học mà còn là người bạn chia sẻ cùng em trai mọi điều, từ niềm vui khi được giải cao đến sự thất vọng khi bị điểm kém… Tất cả cảm xúc của em trai, chị luôn là người biết đầu tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước