Cảm phục tình yêu nghề của các giáo viên "gieo chữ" nơi vùng cao

Cùng em đến trường-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tâm huyết với sự nghiệp "trồng người", hết lòng với học sinh, nhiều giáo viên đã không quản ngại khó khăn vất vả để lên vùng cao dạy chữ.

Hiện nay cuộc sống của thầy cô và học sinh các ngôi trường dân tộc thiểu số tại các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Lào Cai vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bằng tình yêu nghề, các thầy cô giáo ở miền xuôi đã tình nguyện lên vùng cao để dạy học cho các em học sinh.

Mặc cho nỗi vất vả mỗi ngày phải đi hàng chục km đường rừng để đến lớp, sống trong những ngôi nhà tre tạm bợ, đặc biệt là nỗi nhớ nhà da diết, các thầy cô vẫn luôn hết lòng vì học sinh.

Cô Nông Thị Hợp, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Chiến Phố, huyện Hoàng Su, Hà Giang là một trong những giáo viên tâm huyết với nghề. Mặc dù được nhận vào giảng dạy tại một trường dưới xuôi nhưng cô Hợp vẫn quyết định tình nguyện lên vùng cao dạy học.

Đến với trường từ khi còn là một giáo viên trẻ, đến nay cô đã lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc ở đây. Mặc cho trước mắt còn nhiều khó khăn, nhưng cô và các đồng nghiệp vẫn luôn cố gắng duy trì sự nghiệp cao cả "trồng người".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước