Cảm thương số phận cụ bà sống côi cút một mình

VTV6-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng cụ bà Trần Thị Liên vẫn phải sống côi cút một mình với đôi chân tật nguyền và sức khỏe ngày một xuống dốc.

Bà Trần Thị Liên, quê ở Thôn 9, Lý Nhân , Hà Nam - một người phụ nữ đã ngoài 70 nhưng vẫn côi cút một mình với đôi chân tật nguyền. Người bạn duy nhất sống với bà Liên trong ngôi nhà đơn sơ là chú chó hết mực trung thành.

Vì sức khỏe ngày một yếu nên bà Liên ít khi ra khỏi nhà. Hàng ngày bà chỉ quanh quẩn ở trong nhà, trong sân, làm những công việc nhẹ nhàng và tự mình trồng rau, cơm cháo ăn qua ngày. Lâu lâu anh chị em, con cháu trong gia đình cũng như chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, động viên và có những món quà nhỏ hỗ trợ cụ trong cuộc sống.

Mặc dù cuộc sống có không ít những khó khăn khi một thân một mình, lại tật nguyền, tuổi già sức yếu nhưng bà Liên vẫn luôn vui vẻ, lạc quan và hài lòng với cuộc sống của mình. Câu chuyện về bà Liên đã mang đến một thông điệp: Hạnh phúc đôi khi không phải là điều gì đó quá lớn lao mà đến từ những điều giản dị và gần gũi trong cuộc sống hằng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước