Số phận éo le của em học sinh bị bố bỏ rơi, mẹ vừa qua đời

VTV6-Thứ tư, ngày 24/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Em Nguyễn Thị Bích, học sinh lớp 12 huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã sớm chịu thiệt thòi khi bị bố bỏ rơi, mẹ vừa mất do tai nạn giao thông.

Không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, Nguyễn Thị Bích, sinh năm 1999 đã không được biết mặt bố từ lúc chào đời. Một mình mẹ tần tảo làm ruộng, thu mua phế liệu để nuôi em ăn học đến ngày hôm nay. Bích luôn tự nhủ mình phải cố gắng học tập thật tốt, sau này có một công việc ổn định để mẹ đỡ vất vả hơn, em cũng giành được rất nhiều thành tích tốt trong học tập. Chỉ còn 1 năm nữa, Bích sẽ bước chân vào cánh cổng Đại học, một bước ngoặt lớn đối với cả hai mẹ con. Thế nhưng, mơ ước của cô gái còn chưa kịp thực hiện thì mẹ em đã đột ngột qua đời.

Mẹ là động lực tinh thần để Bích cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, mất mẹ là một mất mát chẳng thể nào đong đếm được với cô gái này khi chặng đường còn nhiều khó khăn phía trước, một mình em phải tự bước đi. Sinh ra đã không được may mắn như các bạn, lại phải sớm chịu nỗi đau người thân duy nhất cũng không còn, thế nhưng, sự mạnh mẽ của cô gái 17 tuổi này khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục. Em vẫn đang cố gắng học tập để đỗ vào trường Đại học mình mơ ước, không phụ lòng mong mỏi của mẹ và bạn bè, thầy cô.

Hàng ngày, ngoài thời gian học ở trường, Bích lại tham gia gia dạy giáo lý cho các em nhỏ để quên hết buồn phiền tiếp tục hướng đến những điều tươi đẹp phía trước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước