Cảm thương số phận người phụ nữ đơn thân nuôi con bại liệt

Ban Thanh thiếu niên-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 06:39 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống của chị Nguyễn Thị Chí (Bắc Ninh) chưa có lấy một ngày thảnh thơi khi một mình chị phải cáng đáng mọi việc trong gia đình.

Chị Nguyễn Thị Chí (xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Một mình chị phải nuôi 2 đứa con. Đặc biệt, đứa con trai đầu năm nay đã 14 tuổi nhưng bị tật nguyền, không thể đi lại, chân tay teo tóp, chỉ biết nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều một tay mẹ chăm lo.

Công việc chính của chị Chí là đóng gạch và làm thuê đồng áng. Ngày nào chị cũng đi làm 10 tiếng. Mặc dù rất mệt và có những lúc cảm thấy kiệt sức và "không muốn sống nữa" nhưng chị vẫn cố gắng sống để chăm sóc cho các con của mình. 

Chị Chí rất khó khăn trong việc trang trải cuộc sống gia đình

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do sức khỏe giảm sút nên chị chỉ làm được những công việc nhẹ nhàng hơn. Chị cho biết vì công việc đơn giản nên một ngày thu nhập chỉ khoảng 50.000 đồng, cuộc sống hiện nay rất khốn khó.

Để chia sẻ một phần khó khăn với gia đình chị Chí, chương trình Hôm nay ai đến đã phối hợp với tổ chức Từ thiện thậtXây trường vùng cao lợp lại mái căn nhà gia đình chị Chí đang ở để bớt nóng ngày nắng, bớt dột ngày mưa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước