Nghị lực "tàn nhưng không phế" của cô gái xương thủy tinh

VTV6-Thứ năm, ngày 25/08/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị bệnh xương thủy tinh nhưng chị Nguyễn Thị Thu Thương vẫn mở cửa hàng tranh giấy, tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tật nguyền.

Chị Thương sinh năm 1983, là con thứ hai trong gia đình có bốn anh chị em tại một xã nghèo thuộc huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Không may mắn khi từ lúc chào đời, chị Thương đã mắc bệnh xương thủy tinh quái ác. Chỉ cần cơ thể vận động mạnh, không may va vấp vào thứ gì đó cũng có thể khiến xương của chị bị gãy, đau đớn và phải mất một thời gian dài mới liền lại được. Điều đó khiến chị gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, đó cũng là nguyên nhân khiến chị không được đến trường như bạn bè cùng trang lứa.

Tuổi thơ của chị Thương là chuỗi ngày dài với những giọt nước mắt đau đớn khi hết lần này đến lần khác bị gãy xương. Đối diện với nỗi đau ấy, chị tự nhủ: “Cuộc đời mình, tôi biết mình thiệt thòi để rồi bản thân cần cố gắng nhiều hơn”.


Chị Thương đang hướng dẫn học sinh cách làm tranh cuốn giấy.

Chị Thương đang hướng dẫn học sinh cách làm tranh cuốn giấy.

Ý thức được căn bệnh mình mắc phải và sự vất vả của bố mẹ, ước mơ được làm một nghề gì đó để giúp đỡ gia đình trong chị trỗi dậy. Chính vì thế, chị Thương đã đi học nghề tại Trung tâm “Vì ngày mai” để có thể tự làm ra nguồn thu nuôi sống bản thân, sau đó gặp một nhà hảo tâm giúp đỡ dạy nghề tranh cuốn giấy.

Từ đó, chị Thương đã nuôi ước mơ và quyết tâm mở một trung tâm dạy nghề tại địa phương dành cho các cá nhân bị khuyết tật vừa học vừa làm. Năm 2013, chị thành lập Trung tâm Thương Thương dạy nghề làm tranh cuốn giấy. Hiện trung tâm của chị đã giúp tạo công ăn việc làm cho khoảng 20 lao động khuyết tật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước