Cần thêm sự đồng hành, ủng hộ bà con miền Trung

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 10/05/2016 20:40 GMT+7

Ông Phan Diễn thay mặt Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung nhận khoản đóng góp của Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Long Hải (Ảnh: Đức Huỳnh)

VTV.vn - Ông Phan Diễn - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung – hy vọng sẽ cùng với Quỹ Tấm lòng Việt vận động những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bà con miền Trung gặp khó khăn.

Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam cùng Công ty Long Hải cam kết hỗ trợ ngư dân nghèo thông qua Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung với số tiền tổng cộng là 1,2 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ Tấm lòng Việt đóng góp 1 tỷ đồng nhằm giúp người dân miền Trung gặp khó khăn có động lực vượt khó, vươn lên trong lao động nghề biển.

Ông Phan Diễn - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung – nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động hỗ trợ với nhân dân khu vực này: “Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung là tổ chức phi lợi nhuận thành lập cách đây 7 năm nhằm giúp đỡ đồng bào của 14 tỉnh ven biển miền Trung – nơi hứng chịu thiên tai nặng nề nhất. Chúng tôi cảm thông sâu sắc với người dân miền Trung vì kinh tế ở đây kém phát triển mà lại phải chịu nhiều thiên tai. Hiện nay, có rất nhiều nhà hảo tâm quan tâm đến sự khó khăn của đồng bào ở các vùng hay bị thiên tai bão lũ, trong đó có miền Trung Việt Nam. Những hành động hỗ trợ như vậy rất cao đẹp và thiết thực, giúp đỡ đồng bào. Các ngư dân sẽ rất cảm kích với hoạt động này”.

Bên cạnh đó, ông Phan Diễn cũng hy vọng sẽ cùng với Quỹ Tấm lòng Việt vận động những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bà con miền Trung gặp khó khăn.

“Chúng tôi mong rằng chương trình sắp tới mà Quỹ Tấm lòng Việt, Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung thực hiện là bước khởi đầu để sau này hai quỹ sẽ có nhiều sự phối hợp hơn để cùng nhau phát huy, vận động những tấm lòng vàng giúp đỡ bà con gặp khó khăn” - ông Phan Diễn cho biết.

Theo sáng kiến của Quỹ Tấm lòng Việt, hai quỹ sẽ thực hiện chương trình phối hợp với những hành động cụ thể để giúp đỡ một số vùng bãi ngang ven biển miền Trung. Cụ thể, chương trình sẽ tiến hành bổ sung trang thiết bị cho một số trường mầm non trong khu vực này để giúp các em sinh hoạt và học tập tốt hơn.

Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động phối hợp khác để cùng thực hiện mục đích chung của hai quỹ là giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp khó khăn, đặc biệt là ở các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN

Địa chỉ: 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Đường dây nóng: 04. 62 969 969

Email: qtlv@vtv.vn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước