Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ ngư dân ven biển gặp khó khăn

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 10/05/2016 16:42 GMT+7

Đại diện Quỹ tấm lòng Việt và Công ty Long Hải chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội hỗ trợ ngư dân ở các vùng bãi ngang ven biển và hải đảo (Ảnh: Đức Huỳnh)

VTV.vn - Đồng hành cùng Công ty Long Hải, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN sẽ hỗ trợ hai hộ gia đình ngư dân ở mỗi xã thuộc bãi ngang ven biển và hải đảo, mỗi hộ 10 triệu đồng.

Hôm nay (10/5), Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Long Hải đã kí kết và công bố chương trình hợp tác tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội hỗ trợ ngư dân ở các vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Trong chương trình này, Quỹ Tấm lòng Việt sẽ đồng hành cùng Công ty Long Hải sẽ hỗ trợ hai hộ gia đình ngư dân có người đi biển, hoàn cảnh khó khăn ở mỗi xã thuộc bãi ngang ven biển và hải đảo. Mỗi hộ được hỗ trợ 10 triệu đồng, có thể là tiền mặt hoặc ngư cụ, kinh phí mua gia súc, gia cầm để phát triển kinh tế gia đình.

Các hoạt động sẽ được phản ánh, công khai, minh bạch trong chương trình Biển đảo quê hương phát sóng hàng tuần trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hiện nay, cả nước có 28 tỉnh ven biển, trong đó có 21 tỉnh có 55 huyện với 157 xã có bãi ngang ven biển đặc biệt khó khăn. Trong giai đoạn 1, chương trình sẽ hỗ trợ gia đình các ngư dân các tỉnh miền Bắc đến tỉnh Quảng Bình. Cuộc sống của những ngư dân nơi đây luôn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng họ vẫn vươn lên để ra khơi khai thác thủy hải sản và là cột mốc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kí kết và công bố chương trình hợp tác, ông Phạm Văn Quang – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt – cho biết: “Thông qua chương trình Biển đảo quê hương, Công ty Long Hải cùng Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện chương trình có ý nghĩa để giúp đỡ ngư dân bãi ngang ven biển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là chủ trương của Chính phủ trong việc hỗ trợ người dân miền Trung”.


Ông Phạm Văn Quang – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam- phát biểu tại buổi lễ kí kết (Ảnh: Đức Huỳnh)

Ông Phạm Văn Quang – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam- phát biểu tại buổi lễ kí kết (Ảnh: Đức Huỳnh)

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Tổng giám đốc Công ty Long Hải – cũng bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ cho ngư dân ven biển: “Chương trình này nhằm hỗ trơ kế sinh nhai cho các gia đình khó khăn. Chúng tôi đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện nhiều chương trình có nghĩa và đây là một chương trình hay, đúng và kịp thời để hỗ trợ ngư dân. Chúng tôi mong muốn sẽ cùng chương trình lan tỏa những tấm lòng trong cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp khác”.

Tại buổi lễ, Quỹ Tấm lòng Việt, Công ty Long Hải đã trao tặng đại diện các hộ gia đình ngư dân tại các tỉnh ven biển Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ninh mỗi hộ số tiền 10 triệu đồng để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, động viên khuyến khích ngư dân vượt khó bám biển, phát triển kinh tế gia đình.


Bà Nguyễn Thúy Cầm - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - trao quà hỗ trợ cho đại 5 gia đình ngư dân để khắc phục khó khăn (Ảnh: Đức Huỳnh)

Bà Nguyễn Thúy Cầm - Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - trao quà hỗ trợ cho đại 5 gia đình ngư dân để khắc phục khó khăn (Ảnh: Đức Huỳnh)

Nhân dịp này, Quỹ Tấm lòng Việt, Công ty Long Hải hỗ trợ ngư dân nghèo thông qua Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung số tiền 1,2 tỷ đồng nhằm giúp người dân gặp khó khăn có động lực vượt khó vươn lên trong lao động nghề biển.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN

Địa chỉ: 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Đường dây nóng: 04. 62 969 969

Email: qtlv@vtv.vn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước