Xót xa hoàn cảnh của cô bé dân tộc nhút nhát

Giang Châu-Thứ năm, ngày 24/12/2020 16:29 GMT+7

VTV.vn - Hoàn cảnh của 2 chị em Sùng Thị La và Sùng Seo Sình tại xã Thu Tà, Xín Mần, Hà Giang khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bố qua đời vì bị rắn độc cắn, mẹ bỏ đi sang Trung Quốc không chút tăm hơi, hiện giờ 4 chị em ở với ông bà nội đã cao tuổi. Hai chị lớn thậm chí đã phải nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho 2 em út, thế nhưng tương lai của những đứa trẻ vẫn rất mù mịt và khó khăn.

Những ngày mùa đông lạnh giá, bếp lửa là nơi sưởi ấm cho cả gia đình. Ông bà là người thân duy nhất hiện đang cưa mang 4 chị em La.

Xót xa hoàn cảnh của cô bé dân tộc nhút nhát - Ảnh 1.

Em Sùng Thị La

Nhà ở trên núi cao, đường xá đi lại vô cùng khó khăn, các chị em không được tiếp xúc với nhiều người nên rất nhút nhát. Dù còn bé nhưng khi ở nhà, La cũng phải làm quen với nhiều công việc phụ giúp ông bà tuổi đã cao.

Ước mơ của ông là đứa nào cũng phải được đi học. Thế nhưng hiện thực lỡ dở khi 2 cô cháu gái lớn đã phải nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho 2 em út. Dẫu vậy, tương lai phía trước của La và Sình vẫn rất mù mịt và lắm chông gai.

Ước mơ làm cô giáo của bé gái có bố mẹ mắc bệnh thần kinh Ước mơ làm cô giáo của bé gái có bố mẹ mắc bệnh thần kinh

VTV.vn - Có cha và mẹ đều không được khoẻ mạnh, minh mẫn như người bình thường, Sâm và Phúc tự hiểu rằng mình chính là niềm hy vọng của gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước