Cặp lá yêu thương: Giấc mơ được chắp cánh

Minh Đức-Thứ năm, ngày 08/10/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Đã có nhiều "lá lành" nhận giúp đỡ cho 2 bà cháu em Bành Thị Duyên tại Lạng Sơn sau khi chương trình Cặp lá yêu thương phát sóng.

Hành trình Cặp lá yêu thương trở lại với gia đình nhỏ của 2 bà cháu em Bành Thị Duyên tại xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Từ đầu 2018 đến nay, khi Cặp lá yêu thương đến với tỉnh Lạng Sơn, Duyên đã được có những sự giúp đỡ của những chiếc lá lành, từ đó cuộc sống của em đã thực sự thay đổi. Em lớn hơn, tự tin hơn và những động lực mới để tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Cặp lá yêu thương: Giấc mơ được chắp cánh - Ảnh 1.

Duyên sẽ lại tiếp tục trên hành trình theo đuổi những ước mơ của mình

Trước đó, tháng 3/2018, chương trình Cặp lá yêu thương đã tìm đến với hoàn cảnh của Duyên. Trong ngôi nhà vách đất dột nát, Duyên đã lớn lên với sự chăm sóc của bà ngoại. Bà vừa là cha, vừa là mẹ, cũng là cả thế giới với cô bé mồ côi.

Ngay sau khi chương trình được phát sóng, nhiều lá lành đã nhận giúp đỡ cho Duyên và bà. Ngoài việc sẽ giúp đỡ Duyên có thể yên tâm đến trường, một căn nhà mới đã được gửi trao vào tháng 6/2018.

Duyên mỗi ngày lại càng lớn thêm, còn tóc bà thì đã bạc trắng. Và căn nhà được xây dựng gần 3 năm nay vẫn là nguồn động viên, nơi ấp ủ cho những giấc mơ của 2 bà cháu.

Những kỷ niệm còn lại trong căn nhà cũ là những tấm giấy khen của Duyên luôn được bà cất giữ cẩn thận. Và nó sẽ được treo trang trọng trong căn nhà mới.

Vẫn giữ được ước mơ thuở bé, giờ đây Duyên sẽ lại tiếp tục trên hành trình theo đuổi những dự định của mình. Bởi trên chặng đường ấy, em sẽ không còn đơn độc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước