Cặp lá yêu thương: Quyết tâm thoát nghèo

Thảo Nguyên-Thứ tư, ngày 30/09/2020 06:20 GMT+7

VTV.vn - Dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, gia đình Khánh Linh quyết tâm thoát nghèo và mua ít đất làm nhà.

Sống trên đời, ai cũng mong muốn có một chỗ "an cư lạc nghiệp", đặc biệt là những bậc làm cha mẹ. Một nơi ở tốt sẽ là tiền đề để những đứa trẻ có một cuộc sống tốt. Thế nhưng, có những đứa trẻ của chương trình Cặp lá yêu thương vẫn đang phải ở trong những ngôi nhà tạm. Chị em Khánh Linh ở thôn Khánh Thượng, huyện Ba Vì là một trong những hoàn cảnh như thế.

Bố đi làm gỗ, còn 4 mẹ con Khánh Linh được thuê làm đồi chè. Phương Khánh là chị cả, theo sau là Khánh Linh và Kim Tuyến. Những lúc rảnh rỗi, mấy chị em lại giúp mẹ hái chè. Chị cả Phương Khánh chưa được trải nghiệm làm gỗ nhưng với em, công việc hái chè thực sự vất vả.

Cặp lá yêu thương: Quyết tâm thoát nghèo - Ảnh 1.

Ba chị em Khánh Linh luôn cố gắng học tập

Con bò được địa phương hỗ trợ trở thành phao cứu sinh cho gia đình Khánh Linh. Bố mẹ nói thu nhập kiếm được từ bò sẽ là tiền cho các em đi học đại học. Là chị cả nên Phương Khánh càng quyết tâm trở thành tấm gương học tập cho các em.

Trên chiếc bàn gỗ ọp ẹp, 3 chị em thay nhau học. Gia đình cũng đang sinh sống nhờ trong góc bếp của người chủ. Vợ chồng chị Hồng tự bảo nhau cố gắng mua đất làm nhà. Còn những đứa trẻ, chúng chỉ mong lớn thật nhanh để thay cha mẹ thực hiện mong ước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước