Cặp lá yêu thương: Yêu thương từ mẹ

VTV Digital-Thứ hai, ngày 03/08/2020 06:18 GMT+7

VTV.vn - Gia đình của em Bùi Thuý Phương tại Xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn và mọi việc đều đặt trên đôi vai của mẹ các em.

Bố mất do đột quỵ cách đây gần 3 năm, kể từ ấy gia đình em cũng trở nên khó khăn hơn. Mẹ trở thành lao động chính trong nhà, không có nghề nghiệp ổn định vậy nên ai thuế gì làm nấy, mong cho các con được ăn học thành tài. Và các con cũng là nguồn động lực để mẹ cố gắng mỗi ngày.

Mỗi khi rảnh rỗi, 3 anh em Cường, Phương, Thảo lại chăm sóc vườn rau giúp mẹ. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình nhưng lại là thứ bấp bênh nhất.

Cặp lá yêu thương: Yêu thương từ mẹ - Ảnh 1.

Những khi rảnh rỗi, 3 anh em Cường, Phương, Thảo lại chăm sóc vườn rau giúp mẹ

Các con càng lớn, chi phí lo cho các con ngày một nhiều, khó khăn lại nặng thêm đôi vai gầy của mẹ. Vậy nên, mẹ cũng cố gắng kiếm thêm việc làm, ai thuê gì làm nấy không từ bất cứ việc gì, nhặt nhạnh để lo cho các con ăn học.

Thương mẹ, 3 anh em luôn phấn đấu mỗi ngày để có được những thành tích học tập tốt nhất. Và những cố gắng của các con, cũng là động lực giúp cho mẹ vững tin hơn trong cuộc sống. Mẹ luôn cố gắng dành hết tình yêu thương chỉ mong sao sau này ba anh em thể tự lo cho cuộc sống của mình, hơn hết khi lớn lên các con sẽ là những người có ích cho xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước